ngày nay, nghề quản trị fanpage được xem là một công việc tương đối mới lạ và thú vị. Tuy nhiên, nó yêu cầu những gì và quản trị fanpage có thực sự thú vị như những gì các bạn nghĩ? Hãy cùng Solu Media tìm hiểu về công việc này ngay sau đây nhé!

Quản trị fanpage như thế nào cho hiệu quả?
  • Việc trước tiên cực kỳ quan trọng, buộc phải biết đối với bất cứ ai làm nghề quản trị fanpage đó là tìm kiếm nội dung cho fanpage, nội dung đó cần đảm bảo yếu tố độc đáo và chưa từng xuất hiện trên facebook. Còn nếu chúng ta muốn copy một nội dung thú vị từ một trang khác thì đừng quên biến tấu nó thành cái của mình.
  • Tiếp theo, đối với người làm nghề quản trị fanpage thì việc đặt tên cho page là không thể bỏ qua. Hãy đặt tên sao cho đúng với các gì mà khách hàng mong muốn nhất để tìm kiếm người like chuẩn là đối tượng mục tiêu mà khách hàng đang hướng tới.

ví như các bạn chạy ads like page thì nên nhớ, nội dung mà bạn đăng tải phải thật tốt và thích hợp với page, bắt kịp các xu thế mà cộng đồng mạng đang ưa chuộng, sau đó dùng các nội dung tương tự để khiến cho người dùng ràng buộc trung thành với page của chúng ta.
  • Vậy mỗi ngày nên đăng tải bao nhiêu bài viết lên page và thời gian cách nhau bao lâu? Khung giờ nào là hợp lý? đầy đủ các người mới vào nghề quản trị fanpage đều loay hoay với các câu hỏi như vậy bởi đây là một trong các yếu tố quyết định sự thành công của page.


Thông thường, các bạn sẽ buộc phải căn cứ vào chất lượng cũng như đối tượng mà page hướng đến để xác định số lượng bài viết kết hợp cùng với video hay ảnh,… và thời điểm đăng bài tốt nhất là trước các khung giờ “vàng” khoảng từ 30 tới 45 phút để có được sức lan truyền tốt nhất. đặc trưng mỗi nội dung cần phải đăng tải cách nhau ít nhất là khoảng 45 phút.
Nên đăng gì trên fanpage?
Đây là câu hỏi khá khó để trả lời đối với bất cứ ai trong nghề quản trị fanpage. Để biết được nên đăng gì trên fanpage thì bạn cần phải đặt mình vào vị trí của một người sử dụng đã like fanpage mà chúng ta đang quản lý để biết được mình có muốn thấy quảng bá, bán hàng hay PR suốt ngày hay không? Nếu không thì hãy tìm cách để lồng ghép nhiều nội dung khác vào page của các bạn một cách thật sáng tạo nhé! Hoặc bạn cũng có thể áp dụng công thức: 2 bài đăng bán hàng, PR nhãn hàng, nhãn hiệu thì sẽ có 1 bài đăng giải trí đối với các page mới và nhỏ, sau đó chúng ta có thể tăng đều lên lúc page lớn hơn với nhiều lượt theo dõi hơn.
bắt buộc làm các gì lúc đăng bài?
  • Hãy tối ưu ảnh, hoặc video của các bạn, không phải cái nào cũng có thể dùng được và không phải ảnh nào cũng nên đăng lên. Ảnh chủ đạo phải có gần như yếu tố thu hút như, màu sắc, text, bố cục… và cả kích thước cũng buộc phải được tối ưu
  • Cùng với hình ảnh, video thì câu trước tiên của bài đăng cũng cần được tối ưu bởi, thông thường, người dùng hay chính chúng ta cũng chỉ dành 1 đến 2 giây cho một bài đăng mà thôi, trong đó ảnh và câu đầu tiên của bài đăng chính là nội dung quyết định đối tượng mục tiêu mà chúng ta đang hướng đến có ở lại lâu hơn với bài viết của các bạn hay không.


Hãy dùng các từ ngữ ngắn gọn và vừa đủ để nhấn mạnh và khiến cho người dùng ghi nhớ, nó sẽ có dạng như một sologan, hay một câu tục ngữ, dễ hiểu, dễ nhớ và khó quên.
Viết bao nhiêu là đủ ?
Một bài viết đăng tải trên fanpage được gọi là đủ lúc nó bao gồm các phần sau:
Sologan hay chính là câu trước tiên trong bài viết của bạn, đừng quên thêm 1, 2 icon cảm xúc vào nhé. Sản phẩm mà doanh nghiệp, thương hiệu hay thương hiệu sản xuất có gì hay mà khách hàng cần biết. chi phí dành cho sản phẩm đó. Chương trình khuyến mãi hay hậu mãi. Hãy cho khách hàng biết chúng ta ở đâu, địa chỉ sao, có gì để biết các bạn, sđt, website hoặc nếu không có những thông tin trên, chúng ta có thể rút gọn link trang fanpage của chúng ta rồi thêm vào. Mặc dù, siêu hiếm người nhấn và đường link này nhưng nó vô cùng có ý nghĩa đấy
Đừng quên #hastag nhé bởi đó chính là một công cụ hữu hiệu giúp bạn tăng tương tác sau này đấy.
Sau cùng chúng ta bắt buộc xác định insight của khách hàng dựa vào bài viết như hastag nào tốt, thời gian người dùng truy cập, chủ đề được quan tâm… Hãy theo dõi trong khoảng 1 tháng, các bạn sẽ ban đầu xác định được khoảng thời gian vàng để đăng tải nội dung của mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Solu Media đã giúp chúng ta đã hoặc đang theo nghề quản trị fanpage hiểu hơn về các việc buộc phải làm để quản lý một fanpage là như thế nào. Nếu cần phải bất cứ sự hỗ trợ nào thì Solu Media cùng những dịch vụ quảng bá Facebook, quảng bá Google, content Social, content Seo, thiết kế nhãn hiệu, thiết kế Web APP, quản trị Website chắc chắn sẽ là đơn vị cung cấp cho chúng ta những giải pháp tối ưu nhất về quảng bá trực tuyến. Để dùng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 08.1900.8811.