Có thể dựa vào nhiều tiêu chí để chia ra thành các nhóm như sau:

Bảo trì bình phục

Theo phương pháp này khi bảo trì bình phục thiết bị công nghiệp được tiến hành thì việc bảo trì sẽ không được thực hiện đến khi nào xảy đến sự cố hư. Đây cũng là phương pháp rất khả thi với những trường hợp có lợi nhuận lớn thế nhưng nó lại có khả năng gây ra thiệt hại khá lớn cho các thiết bị công cụ hay con người và môi trường.

Xem >>> Biến tần Schneider

ngoại giả cùng với sự cạnh tranh toàn cầu cũng như mức lợi nhuận nhỏ cũng buộc các nhà quản lý bảo trì phải áp dụng phương pháp bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Bảo trì ngừa

Phương pháp này dựa trên những đặc điểm cũng như độ tin tức các thành phần thuộc thiết bị. Bảo trì ngừa có khả năng duy trì hiệu quả của việc khắc phục những vấn đề liên quan tới sự hao mòn của các thành phần máy móc. Và cũng chắc chắn rằng sau khi đã kiểm tra không phải lúc nào cũng cần đến sự thay thế các thành phần của thiết bị công nghiệp.

Bảo trì thiết bị công nghiệp

Trong không ít trường hợp đây được coi là phương pháp bảo trì phổ biến được áp dụng một cách rộng rãi, hầu hết các máy sẽ được duy trì tuổi thọ hữu dụng của nó. Thế nhưng nhược điểm của phương pháp này là dễ dẫn tới bảo trì không cần thiết, nghiêm trọng hơn có thể làm hư máy nếu bảo trì không đúng cách.

Bảo dưỡng thời cơ

Phương pháp này sẽ được tiến hành vào cùng một thời khắc để soát và thay thế những thành phần khác nhau ở cùng một máy hay nhà máy.

Bảo trì thiết bị công nghiệp với hình thức này có thể khiến cho cả nhà máy phải ngưng hoạt động tại một thời điểm đã định để tiến hành bảo trì thiết bị công nghiệp liên hệ cùng lúc. Bảo trì nhịp cũng thường được tiến hành theo phương án kiệm ước uổng nghĩa là sẽ có ít ra hai công việc bảo trì được thực hành cùng lúc nhằm làm giảm tổng phí bảo trì cũng như quá trình sản xuất, phương pháp này cũng đòi hỏi cần tới sự phối hợp của bộ phận sinh sản.


Xem >>>> www.khanghuan.com/make/bien-tan-mitsubishi

Bảo trì dựa trên tình trạng

Bảo trì dựa vào tình trạng có thể được thực hiện căn cứ vào các dữ liệu thu được từ một hệ thống cảm biến. Cho đến nay vẫn có một số kỹ thuật giám sát được biết tới như phân tích chất bôi trơn, giám sát rung động hay thẩm tra siêu âm.

Dựa vào các tham số dữ liệu thiết bị được theo dõi có khả năng cho các kỹ sư biết được tình trạng máy và các nhân viên có thể bảo trì thực hiện bảo dưỡng cần thiết trước khi các thiết bị công nghiệp hư. Phương pháp này cũng được vận dụng khá phổ biến nhưng lại hạn chế chất lượng trong việc thu thập dữ liệu nên làm giảm đi hiệu quả cũng như độ chính xác của phương pháp.

Bảo trì dự đoán

Phương pháp bảo trì dự đoán thu thập các dữ liệu cần thiết, những thông số quan trọng cần kiểm soát để có thể phân tách sau đó tìm ra một thiên hướng đổi thay khả thi nhất. Điều này cũng khiến cho nó có khả năng dự đoán được phải lượng giá trị kiểm soát đạt hay vượt quá giá trị ngưỡng, nhờ đó mà lên kế hoạch bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho hợp lý.

Làm thế nào để bảo trì thiết bị công nghiệp?

Cần phải xác định được đích của hoạt động bảo trì thiết bị công nghiệp chính là duy trì được tình trạng hoạt động tốt nhất của máy móc hay thiết bị với phí tổn thấp nhất

Những nhiệm vụ chính của công tác bảo trì thiết bị thường gồm có:

– Tối ưu hóa chi phí sản xuất và bảo trì

– Giúp tăng độ tin tưởng.#

– Tăng độ an toàn

– Nâng cao năng suất

Để có thể đạt được mục tiêu này các nhà máy sản xuất cần tuyển lựa được những giải pháp bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho thích hợp với điều kiện cũng như đích sản xuất của doanh nghiệp.

lựa chọn hình thức bảo trì thiết bị công nghiệp

Để bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả, hà tằn hà tiện cần phải chọn lựa được hình thức bảo trì sao cho phù hợp nhất. Có thể kể đến một số hình thức cụ thể như:

– Thiết bị sống còn: tạo ra sản phẩm, chất lượng sản phẩm và tính an toàn, có thể dùng bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng theo tình trạng.

– Thiết bị quan yếu: các thiết bị này có ảnh hưởng đến dây chuyền nhưng lại có tính dự phòng, vấn đề thứ tự,.. thường là bảo dưỡng theo tình trạng và lên kế hoạch tu sửa khi các thiết bị có dấu hiệu hư.

– Thiết bị phụ trợ:Có thể tu sửa phục hồi hoặc hư mới sửa sang nhưng nên bảo dưỡng định kì.

– tôn tạo lớn toàn nhà máy: chính là thời gian để kiểm định, bảo dưỡng tu chỉnh những tồn đọng hỏng.

Xem thêm >>> Biến tần Mitsubishi d700

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – trọng điểm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512