Có phải bạn đang đau đầu và lo lắng vì các nốt mụn xuất hiện trên mặt mình? Bạn không biết phải làm thế nào để chúng xẹp xuống và mất đi. Bạn đã dùng nhiều phương pháp trị mụn mà vẫn không hết. Hãy bình tĩnh, đừng lo lắng và đọc bài viết này vì mình sẽ chỉ cho bạn các tinh dầu tốt nhất để trị mụn.

Tinh dầu và trị mụn

Tinh dầu là hợp chất từ thực vật được chiết xuất bằng hơi nước từ các bộ phận khác nhau của cây, bao gồm:

  • Thân cây
  • rễ
  • Hạt giống
  • Bông hoa

Các sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn, một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá.


Trong khi nhiều người cho rằng các loại tinh dầu có thể giúp điều trị mụn trứng cá, nhìn chung tinh dầu vẫn an toàn để thử và bạn có thể thấy kết quả khả quan.
Bạn nên ngừng sử dụng các loại tinh dầu nếu bạn nhận thấy bị kích ứng hoặc dị ứng trên da.

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá?
  • Mụn trứng cá bắt đầu khi da bong tróc và dầu trên da (bã nhờn) làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Lỗ chân lông trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, đặc biệt là Propionibacterium acnes, góp phần gây ra mụn nhọt.
  • Một số loại tinh dầu tiêu diệt vi khuẩn, bao gồm: xạ hương, quế, hoa hồng.

Bạn có thể mua các loại tinh dầu trị mụn có nguồn gốc từ các loại thực vật tại cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc thảo dược.

1. Húng tây

Trong các nghiệm, cỏ xạ hương đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, không bao giờ áp dụng cỏ xạ hương cho mắt.

2. Hương thảo

Các nhà khoa học thực phẩm cũng đã nghiên cứu tác dụng tích cực của cây hương thảo trong việc ngăn ngừa nấm phát triển.

3. Quế

Sản phẩm được nghiên cứu rộng rãi này được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại mụn.

4. Hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng chống các vi khuẩn như E.coli , Staphylococcus và các loại vi khuẩn khác.

5. Cây chè

Dầu cây trà có thể hữu ích cho việc tiêu diệt vi khuẩn và nấm và được chứng minh là làm giảm mụn trứng cá..

6. Hoa oải hương

Thử nghiệm đã chỉ ra rằng hoa oải hương có thể giúp cải thiện da. Nó cũng đã được chứng minh là một chất chống vi trùng.

7. Cam

Loại tinh dầu của loại quả này có thể cải thiện tâm trạng cũng như giúp ích cho làn da của bạn. Có thể làm giảm sưng và thu nhỏ mụn.

Cách sử dụng tinh dầu
  • Bởi vì tinh dầu là hóa chất thực vật nên tính chất có thể rất mạnh. Đọc hướng dẫn trước khi thoa bất kỳ loại tinh dầu nào lên da - bạn cần pha loãng với dầu nền hoặc nước trước khi sử dụng.
  • Không bao giờ đặt tinh dầu trong hoặc gần mắt của bạn. Ngay cả hơi cũng có thể gây khó chịu. Và không sử dụng các loại tinh dầu trên mụn trứng cá của trẻ sơ sinh hoặc bất cứ nơi nào cho em bé.
  • Tinh dầu là chất lỏng đậm đặc chứa tinh chất của nước hoa, thường được chiết xuất từ ​​thực vật với hơi nước, và là thành phần phổ biến trong nước hoa và xà phòng.

Mụn có khiến bạn tự ti? Hãy để tinh dầu trị mụn mang lại sự tự tin cho bạn. Bạn có thể mua các loại tinh dầu trị mụn trên các website uy tín. Bạn có muốn nhận voucher không nào? Hãy ghé qua Blog giảm giá để lấy voucher giảm giá khi mua nhé.