Nên lấy tuổi ai làm nhà:
Như chúng tôi đã nói và chia sẻ từ đầu bài viết, đối với phong thủy thì việc hệ trọng như làm nhà thì sẽ lấy tuổi của gia chủ , nghĩa là lấy tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình. Quan niệm xây nhà xem tuổi đàn ông cũng lấy từ cách suy nghĩ người đàn ông là trụ cột trong gia đình, là người luôn chịu trách nhiệm với những việc lớn, gánh vác sự phát triển của gia đình, đồng thời cũng nói lên được vị trí người đàn bà phù trợ chồng, có vai trò giữ lửa, giữ hạnh phúc gia đình vì vậy việc cuối xin mới xem tuổi đàn bà, xem tuổi người vợ.


Ngoài ra theo thuyết âm dương thì người chồng là dương, người vợ là âm, cùng với quan niệm lấy chồng theo chồng thì đồng nghĩa với việc âm thuận tòng dương vậy nên việc lấy tuổi những người đàn ông trong gia đình để làm nhà cũng như mong muốn mang lại sức khỏe, dương khí mạnh mẽ, dồi dào cho những người trong gia đình. Quan niệm từ xa xưa này đã thấm nhuần trong tiềm thức của người dân Việt từ rất lâu.

Trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh nhiều gia đình muốn xây nhà ngay vào năm đó nhưng gia chủ không hợp tuổi cũng có thể mượn tuổi nhưng người đàn ông khác trong dòng họ, thuận cho việc cúng bái cùng với đó vẫn đảm bảo về các yếu tố phong thủy.


Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về việc lấy tuổi đàn bà làm nhà được không, hy vọng bạn đã có được câu trả lời chi tiết và đem lại những thông tin bổ ích nhất cho mình.

>> https://vnexpress.net/kinh-doanh/tha...y-3985449.html

>> https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-...n-1124905.html