Đối với những gia đình có đạo, lễ giáng sinh được xem là một buổi lễ quan yếu của họ. Và đối với các nước phương tây, giáng sinh từ lâu đã trở thành một món quà ý thức ý nghĩa không thể thiếu vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, hiện tại, với xu thế hội nhập và phát triển, giáng sinh đã không chỉ là ngày lễ đặc biệt của những người có tôn giáo, mà nó đã trở nên xu hướng vui chơi cuối năm của tuốt tuột mọi người. Đây là dịp để mọi người trao cho nhau những lời chúc. Cùng tổ chức tiệc giáng sinh êm ấm quây quần bên nhau… Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ thêm lễ giáng sinh là gì và ý nghĩa cũng như cách thức tổ chức lễ giáng sinh sao cho đặc sắc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...a-lam-nhung-gi

Khái niệm lễ giáng sinh

Giáng Sinh được hiểu theo tức thị ngày chúa hạ giáng, đây chính là ngày kỷ niệm chúa Jesus (Giêsu) sinh ra đời. Ở một số nơi lễ giáng sinh còn có tên gọi khác là ngày Chúa giáng thế hay Noel, Christmas. Ở Việt Nam ngày lễ giáng sinh ít được quý trọng như đối với các nước phương tây và trên thế giớ , đây là một trong những ngày Lễ lớn nhất của họ.

Lễ giáng sinh bắt đầu diễn ra từ sớm hôm 24/12 (Lễ vọng); ngày 25/12 (Lễ chính ngày); và kéo dài 12 ngày tiếp theo.

cỗi nguồn của lễ giáng sinh

Các tín đồ Kitô giáo tin rằng Chúa Jesus được sinh ở Bethlehem, thuộc xứ Judea, Do Thái (Một tỉnh thành tại Palestine). Chính thành ra ngày giáng sinh thường được gọi với cái tên Christmas; trong đó:
Christ: tước hiệu của Chúa Jessu
Mas: thánh lễ

Ý nghĩa của lễ giáng sinh

Ở Việt Nam, ngày lễ giáng sinh là dịp để những người theo công giáo tưởng nhớ ngày đến Đức Jesus. Với mong ước để được chúa chở che và mang đến cho người đời sự an lành và hạnh phúc.
Ngoài ra, giáng sinh còn là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn viên bên nhau, gửi tặng nhau những lời chúc và những món quà ý nghĩa. Đặc biệt, trẻ thơ rất nô nức đón giáng sinh. Bởi chúng tin rằng vào ngày này sẽ được ông già noel tặng quà.

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...-an-khach-hang

Một số hoạt động thường diễn ra vào mùa giáng sinh
Xây dựng hang đá: Vào ngày lễ giáng sinh, vững chắc chẳng thể nào thiếu hình ảnh của những hang đá được các gia đình và nhà thờ trang hoàng rất đặc sắc. Trên khuôn viên của nhà thờ hoặc trước các gia đình, trên các con đường lớn, những con hẻm nhỏ thậm chí cả những khu dân cư loáng thoáng; họ đã dựng nên từ những hang đá đơn giản đến những hòn non bộ lừng lững. Chính nên chi, đây là dịp không thể nào bỏ qua của những giáo đồ sống ảo.