Với thất bại 1-2 trước Man Utd vào cuối tuần qua, khoảng cách giữa Man City và Liverpool vào thời điểm này đã lên đến 14 điểm. Theo thống kê từ BBC, chưa một đội bóng nào trong lịch sử Premier League có thể "bật lại" để vô địch vào cuối mùa sau khi để đối thủ bỏ xa đến thế.
Đọc thêm: Keo nha cai
Trong chia sẻ mới đây trên GOAL, HLV Pep Guardiola cũng đã bóng gió việc buông Premier League rằng: "Man Utd có chất lượng để phòng ngự và chất lượng để triển khai các pha bóng phản công (counter attack). Đó là mức độ mà chúng tôi đối mặt với Liverpool, Barcelona, Real, Juventus... Họ là những đội mà City phải đối mặt và thực tế có lẽ bây giờ chúng tôi không thể cạnh tranh với họ."

Man City tiếp tục phải đón nhận thêm những ca chấn thương mới.
Có lẽ trong thời gian còn lại của mùa giải, Man City sẽ tập trung toàn bộ sức lực dành cho Champions League, giải đấu mà họ đã khao khát chinh phục trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên quyết tâm và mục tiêu là thế, nhưng Man City có thể làm được hay không vẫn là một dấu hỏi, nhất là trong bối cảnh các cầu thủ của họ cứ thay nhau chấn thương.
Sau trận thua trước Man Utd, Man Xanh cũng đã nhận phải tin không vui với chấn thương của John Stones. Cần biết rằng trước đó, danh sách chấn thương của đội chủ sân Etihad vốn đã rất dài với sự vắng mặt dài ngày của trung vệ Aymeric Laporte (khiến Pep gần đây phải kéo tiền vệ Fernandinho về đá trung vệ). Chưa kể hậu vệ trái Oleksandr Zinchenko cũng đang trong quá trình điều trị chấn thương.
Xem Man City tập luyện sau trận derby: