Trang Twitter chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có bài viết về thất bại của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên, trong đó nhấn mạnh về sai làm “chết người” của thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Xem thêm: Nhận định bóng đá 24h

Tiến Dũng phản lưới nhà mang tới bàn gỡ 1-1 cho U23 Triều Tiên ở phút 27
Phút 27 trận gặp U23 Triều Tiên, Bùi Tiến Dũng đấm bóng bổng hụt, bóng vượt qua tay đấm của thủ môn CLB TP.HCM, đập xà ngang, nảy đập lưng anh và bay vào gôn. Dù Bùi Tiến Dũng cố gắng cản phá nhưng bất thành.

Các đồng đội ùa đến, ôm lấy Bùi Tiến Dũng để động viên anh sau sai lầm tai hại, giống hệt sai lầm ở trận gặp Indonesia thuộc SEA Games 2019. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cũng không trách Bùi Tiến Dũng, và khẳng định thủ thành sinh năm 1997 mới là người buồn nhất.

Tuy nhiên, Tiến Dũng trở thành đề tài nóng sau trận. Trang Twitter chính thức của AFC đã đã có dòng tweet với nội dung: "Khoảnh khắc Bùi Tiến Dũng muốn quên đi mãi mãi".

Chỉ với chia sẻ rất ngắn này, nhưng AFC đã “xát muối” vào nỗi đau của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Chỉ trước đó vài ngày, AFC liên tục có những bài viết khen ngợi về phong độ của thủ thành U23 Việt Nam.

Không chỉ có AFC, báo chí châu Á cũng có nhiều bài viết về Tiến Dũng. Tờ Best Eleven của Hàn Quốc viết: "Mới 2 năm trước, Bùi Tiến Dũng còn là người hùng và được ca ngợi với màn trình diễn ấn tượng. Anh đóng vai trò lớn trong những màn luân lưu và đưa U23 Việt Nam vào chung kết giải đấu. Nhưng lần này anh đã mắc sai lầm nghiêm trọng trước U23 Triều Tiên.

Thực tế, Bùi Tiến Dũng vẫn là thủ môn đáng tin cậy nhất của U23 Việt Nam, nhưng bàn thua sau sai lầm của anh mang tính 'chí mạng'. Đây có thể là sai lầm để lại vết đen trong sự nghiệp của anh".

Trong khi đó tờ Osen cho rằng: "Việt Nam vẫn luôn chơi tốt ở mọi giải đấu dưới thời HLV Park Hang Seo. 'Phép thuật' của HLV Park từ đó mà ra, nhưng lần này kết quả là thất bại".

Trên trang cá nhân, Bùi Tiến Dũng đã gửi tâm thư tới người hâm mộ, anh viết: “Kết thúc tuổi trẻ, Tuổi 23 của tôi. Hôm nay là trận đấu cuối cùng, Chúng tôi đã thất bại, đau khổ, dằn vặt bản thân. Bây giờ mọi thứ thật tệ, Nhưng mọi thứ đã dừng ở đó.

Xin cảm ơn tất cả nhưng gì đã mang đến cho tôi, thành công, thất bại. Những sóng gió mà ở tuổi 23 tôi được trải qua. Nó là cuộc sống của tôi, nhờ những điều đó tôi được lớn và trưởng thành.

Và cuối cùng xin cảm ơn những người luôn yêu thương che chở cho tôi. Tôi biết nhiều người đã thật sự vất vả để bảo vệ và yêu thương tôi. Mọi thứ ở tuổi 23 đã dừng lại, Tôi vẫn tiếp tục sống cuộc đời của mình, luôn cố gắng vì những điều đẹp nhất, vì những người yêu thương tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người”.