Hoa giấy là loại hoa lá cây cảnh được nhiều người chọn trồng để trang trí ban công, sân vườn... Loài hoa này rất dễ trồng, hoa đẹp và nở quanh năm. Một rất đông người sẽ cho cây bò lan lên bờ rào hoặc vách tường, làm vòng hoa nơi cổng. Một số khác lại đưa ra quyết định cho vào chậu trưng bày ở trong nhà. Trồng hoa giấy không tốn quá nhiều công quan tâm, nhưng nếu như muốn cây phát triển và ra hoa theo ý muốn, bạn cũng cần được để ý chăm sóc hoa giấy theo đúng kỹ thuật. Sau đây chúng tôi xin đưa ra kỹ thuật trồng cây hoa giấy trong chậu trồng cây.

Chuẩn bị trước khi trồng

Cành giâm: Chọn cành đã ra 1-2 năm, không chọn cành quá già. Mỗi cành có thể cắt thành những đoạn 20cm nhưng nên khẳng định chắc chắn mỗi đoạn có 2 mắt cây hoặc hơn.

Đất trồng: Dù trồng trong chậu hay bên phía ngoài thì bạn cũng phải bảo đảm đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng nhưng không quá ẩm ướt. Nên làm luống tránh úng nước hay chọn chậu thoát nước tốt. Chọn Đất hữu cơ màu pha với ít đất cát và trấu, phân chuồng hoai mục là rất tốt.

Chậu trồng cây: Chậu dùng để trồng hoa giấy phải là dòng thoát nước tốt. Nếu đáy chậu không có lỗ, thì chúng ta dùng dụng cụ để đục. Bạn có thể mua ở những của hàng nông phẩm có Bán chậu trồng rau.

Cách trồng

Chọn thời gian trồng vào ngày thu mát mẻ hoặc 2 tháng đầu mùa xuân ấm áp để giúp cây phát triển thuận lợi|.

Cành: Cắt vát đầu gốc và bôi vôi chống nấm bệnh, đầu ngọn buộc ni lông giữ nước cho cành.

Giâm cành trong đất sâu 10 cm cùng theo đó nghiêng 15°. Nếu bạn trồng nhiều, cành này cần phải cách cành nọ 20 cm để có độ thoáng nhất định cho cây sau này. Sau khoản thời gian giâm cành, tưới nước và luôn giữ cây được thoáng mát. Bạn có thể tưới cho cành 2-3 ngày 1 lần. Khi thấy cành nảy mầm, hãy giúp cây có đủ ánh nắng mặt trời.

Chăm sóc cây trồng

Sau 2-3 tuần, cành bắt đầu nảy mầm & mọc rễ. Cho tới lúc mỗi đợt hoa kết thúc, bạn cần tưới nước phân thúc vào gốc cây để giúp cây luôn khỏe đẹp, nhiều hoa.

Hoa giấy là loài hoa không làm bạn mất nhiều công sức để chăm sóc. Nhưng bạn cũng nên chăm chú các thủ pháp như vừa giới thiệu như trên để cây hoa giấy sống lâu & đẹp tươi bên hiên nhà bạn. Chúc bạn thành công!!!