Bạn đang ngần ngừ không biết làm sao để tuyển lựa dây chuyền? Vàng bạc Ngọc Ánh hiểu được điều đó nên sẽ mách bạn 5 mẹo nhỏ chọn lọc dây chuyền giúp bạn trở nên hoàn hảo và khẳng định được đẳng cấp thời trang.

1. tuyển lựa đúng độ dài dây chuyền

Bạn có thể dựa vào bảng tham khảo dưới đây để tìm đúng dây chuyền hợp khuôn mặt và trang phục.

XEM THÊM: dây chuyền bạc nữ đẹp nhất

chọn size dây chuyền - Trang sức Vàng bạc Ngọc Ánh35-40 cm: Dây chuyền sát với phần cổ nhưng sẽ không gây khó chịu cho bạn khi xoay cổ hay hít thở thông thường.
45 cm: Thường được gọi là dây chuyền kiểu công chúa. Chiều dài sợi dây sẽ chạm đến ngang hai xương đòn của bạn. Độ dài 45cm là độ dài tiêu chuẩn và thường được chọn lọc bởi nó luôn tôn được khuôn mặt người đeo.
50-55 cm: Thường ở vị trí dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một tẹo. kích tấc này là phổ thông nhất với những loại dây chuyền có mặt trang sức đi kèm.
60 cm: Dây chuyền dài như thế này thường chạm đến giữa ngực.
Từ 70 cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn. Đây thường là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít thấy loại mặt đá đính kèm.
2. Chọn dây chuyền ăn nhập với dáng cổ

Với người cổ thấp, ngực lớn, chọn vòng cổ có thiết kế đơn giản, thanh mảnh, ít chi tiết, màu sắc hài hòa, tránh sặc sỡ với độ dài ngang ngực. Chiếc vòng thanh thoát sẽ cân bằng lại yếu điểm tạo cảm giác cổ dài hơn.
Với người cổ gầy và dài, hãy lựa chọn cho họ loại vòng cổ to bản, ôm vào cổ, màu sáng, để che đi 1 phần xương cổ gầy đồng thời mang lại cảm giác gọn ghẽ, đầy đặn hơn.
Dây chuyền mạng kim - Trang sức Vàng bạc Ngọc Ánh

3. Chọn dây chuyền phù hợp chiều cao

Chiều dài sợi dây chuyền sẽ tôn cơ thể nếu nó cân xứng với chiều cao của bạn. Điều đó không có tức thị phụ nữ thấp bé chẳng thể đeo dây chuyền dài, nhưng hãy tự cân nhắc tuyển lựa tốt nhất cho bản thân.

Nếu chiều cao của bạn dưới 160 cm, không nên chọn dây chuyền dài hơn 50 cm. Nếu bạn muốn kéo dài thân thì chiều dài dây chuyền nên ở giữa ngực, ngay phần cổ chữ V xẻ sâu của y phục.
Với chiều cao từ 160 cm đến 170 cm, bạn có thể thoải mái chọn các loại dây chuyền có chiều dài khác nhau.
Tuy nhiên, nếu bạn cao hơn 170 cm, hạn chế dùng loại vòng kiềng hoặc dây chuyền đeo sát cổ. Những mẫu dây chuyền dáng dài sẽ thích hợp với bạn hơn.

4. Chọn dây chuyền hạp dáng người

Dây chuyền có thể trở nên điểm nhấn cho vòng một và thậm chí là cả cơ thể. thành ra, việc nắm vững một vài nguyên tắc khi lựa chọn trang sức là rất quan yếu.

Với dáng người cao gầy, hãy chọn dây chuyền nên dài từ dưới xương đòn đến giữa ngực (khoảng 50-60 cm). Nếu bạn có vòng một nhỏ, dây chuyền nên dài và thon thả càng tốt.
Đối với người có dáng người đày đặn, phần thân trên tròn nhưng thân dưới nhỏ gọn, nên chọn dây chuyền ngắn, có chiều dài trên ngực, trông sẽ cao và thon hơn.
Ngược lại, những người có phần hông nở nang nhưng thân trên nhỏ nhắn thì lại đặc biệt hợp với loại dây chuyền có hạt to như lệ, đá thiên nhiên với độ dài ngắn vừa phải.
Dây chuyền mạng Thủy - trang sức Vàng bạc Ngọc Ánh

rốt cuộc là vóc dáng cân đối, thân hình đồng hồ cát lý tưởng khiến việc chọn lựa y phục cũng như trang sức dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể chọn lựa bất kì mẫu mã nào chuộng hiệp với trang phục mà không cần cân nhắc đến vóc dáng.
5. Chọn dây chuyền hạp y phục

trang phục có cổ khoét sâu kiểu chữ V thỉnh thoảng không hiệp với dây chuyền dài hay dây chuyền có mặt đá lớn. Kiểu dây chuyền phù hợp nhất là vừa qua 2 xương đòn kết hợp với mặt dây nhỏ sẽ làm nổi trội phần cổ trở thành thon gọn hơn.

Dây chuyền mạng Mộc - Trang sức Vàng bạc Ngọc ÁnhNếu trong những sự kiện đòi hỏi lịch sự, một chiếc áo cổ lọ kín đáo sẽ càng làm món đồ trang sức thêm trổi hơn. Lúc này, bạn nên chọn dây chuyền có mặt đá lớn hoặc hoa cài thay vì một chiếc vòng kiềng.

Dây chuyền với áo cổ lọ - Trang sức Vàng bạc Ngọc Ánh

Vàng bạc Ngọc Ánh hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được món đồ trang sức phù hợp mang đến vẻ đẹp tinh tế và sang, khẳng định đẳng cấp thời trang của mình.