Su hào ngoài những việc chế biến được nhiều món ăn ngon & đa chủng loại, còn có những tính năng bất ngờ với sức khỏe: tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, xương, hệ thần kinh, cơ, giảm cân, phòng ngừa cảm cúm… với khá nhiều chất dinh dưỡng như acid folic, vitamin C, kali, magiê, đồng. Tuy nhiên mua ở chợ thì sợ không cao vệ sinh, sợ người trồng phun thuốc. bạn rất thích có nguồn sau sạch Lý Do không thử trồng tại nhà nhỉ. Với cách trồng cây bằng thùng xốp, chậu nhựa hiện giờ khá phù hợp cho các người dân ở TP, vậy tại sao ta không thử trồng loại rau này tại nhà để có nguồn rau sạch, an toàn nhỉ.

Cách trồng su hào trong thùng xốp, chậu nhựa.

Chuẩn bị:

- Hạt giống: Hạt giống su hào hoàn toàn có thể mua tại những shop bán hạt giống.

- Đất trồng: Lựa chọn loại đất thịt giàu dưỡng chất, tơi xốp, nhiều mùn. Chúng ta cũng có thể mua Đất trồng cây sẵn rồi trộn thêm một ít trùn quế & phân vi sinh để su hào sinh trưởng phát triển nhanh và cho năng suất cao.

- Chậu nhựa: Khoảng 2 – 3 chậu nhựa, đục sẵn lỗ dưới đáy để thoát nước. Chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm mua ở các của hàng nông phẩm, những nơi bán hoa lá cây cảnh có bán chậu trồng cây.

Ươm hạt giống củ su hào.

- Ngâm hạt giống su hào trong ấm nước ấm trong 2 sôi : 3 lạnh khoảng tầm 15 phút. sau khoản thời gian lớp vỏ mềm mại, sau đó bắt đầu gieo hạt sâu 0,3 -. 0.5Cm dưới bề mặt đất ẩm

Sau thời điểm đã gieo hạt giống su hào vào đất thì bạn chú ý hàng ngày tưới nước nên mặt phẳng để luông giữ nhiệt độ. Khoảng chừng một tuần lễ thì hạt ban đầu nảy mầm sẽ cho các cái lá thứ nhất. Sau khoảng 20 ngày thì lá chính sẽ mọc ra và giờ đây bạn cũng có thể chuyển cây giống trồng ra thùng xốp hoặc chậu.

Trồng su hào con vào thùng xốp, chậu nhựa

Chậu nhựa đã sẵn sàng đất sẵn & đất đã ẩm chúng ta chỉ cần cấy cây con vào với khoảng cách 10 x 10cm. sau thời điểm cấy cây con xong có thể tưới qua thêm chút nước.

Chăm sóc cây su hào

Sau khi cây bén dễ và ban đầu phát triển thì rất cần phải bổ sung cập nhật phân NPK (phân lân) khiến cho cây phát triển xuống củ. Nếu quan tâm tốt khoảng chừng 40 ngày sau khoản thời gian gieo thì thân bắt đầu to dần lên & củ su hào có mặt, dần dần tròn phình đều và 10 ngày kế tiếp củ sẽ sở hữu 2 lần bán kính khoảng chừng 5cm.

Thu hoạch su hào

Khi củ su hào có 2 lần bán kính khoẳng 10cm lá và rễ ngừng phát triển thì ta bước đầu thu hoạch. Không để su hào quá già sẽ bị sơ ăn không ngon. Để thu hoạch su hào bạn chỉ cần cắt dễ phần dưới củ là được.