Dùng thùng xốp để trồng rau trên ban công là chuyện không hiếm, nhưng trồng cả một vườn cây ăn trái trên ban công bằng thùng xốp là vấn đề "hiếm có khó tìm" bởi những cây cỏ ăn trái vốn cần không ít đất & diện tích S lớn. Các loại cây ăn trái trồng chậu trĩu quả, tươi tốt luôn là phương án tuyệt hảo cho bất cứ ai muốn mang không gian xanh vào nhà mình. Cây ăn trái được trồng trong chậu đều là những cây có kích thước vừa phải. Nó thích hợp trồng cho những nơi có diện tích S đất ít. điều đó quả là tuyệt vời khi 1 góc sân nhỏ nhà của bạn được điểm xuyết bởi một chậu cây ăn trái nho nhỏ với các quả xinh xinh đang đưa mình trước gió. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách trồng cây ăn quả trong chậu trồng cây.

Chọn giống để trồng cây

Có tương đối nhiều loại cây bạn có thể trồng cây ở nhà chỉ với 1 chậu nhỏ. Nhưng dù bạn chọn loại cây nào thì điểm quan trọng mà bạn phải chú ý là chọn giống cây hợp với điều kiện thời tiết khí hậu ở nơi bạn sinh sống. Cây giống được chọn để trồng phải bảo đảm an toàn mạnh bạo, sinh trưởng nhanh, ra hoa sớm.

Những loại cây bạn chọn lựa để trồng trong chậu nhựa trồng cây nên là dòng có rễ chùm. Vì trồng cây có loại rễ đó sẽ dễ sinh trưởng và phát triển trong chậu hơn. Nếu khách hàng chọn trồng cây ăn trái trong chậu với loại rễ cọc thì bắt buộc chậu phải to & sâu để đủ chỗ cho bộ rễ của cây phát triển tốt.

Chọn đất trồng cây

Đất trồng cây là yếu tố rất quan trọng. khi chúng ta trồng cây ăn quả trong chậu thì bạn phải chọn những nơi có Bán đất trồng rau có độ tơi xốp, có chức năng thoát nước tốt. Đặc biệt là khi trồng thì bạn cần bổ sung cập nhật thêm phân hữu cơ hoai mục vào đất để gia tăng chất dinh dưỡng cho đất trong chậu & giúp cây phát triển tốt.Lời khuyên giành cho bạn là để giúp cây không trở nên nấm bệnh thì bạn nên lựa chọn loại đất trồng cây là đất xốp pha phân trùn quế.

Chọn chậu trồng cây

Đối với việc trồng cây ăn trái trong chậu thì việc chọn chậu trồng cây ra làm sao, kích cỡ như thế nào là điều mà nhiều người thường băn khoăn. bạn cần để ý là form size chậu cần được lớn để cây có đủ khoảng không cách tân và phát triển. Để có thể tránh ngập úng cho cây thì bạn nên đục một số trong những lỗ dưới đáy để có thể thoát bớt nước khi rất cần thiết. bạn có thể tìm mua Chau trong rau ở các của hàng nông phẩm, các nơi bán hoa lá cây cảnh.

Cách quan tâm cây ăn quả trong chậu

Thời gian đầu, cây ăn trái trồng chậu cần được giữ ẩm, tránh đặt bị khô. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm và buổi chiều. Tránh tưới cây vào ban đêm, vì nó sẽ khiến đất ẩm cả đêm, tạo ĐK cho khuẩn & nấm bệnh phát triển.

Sau thời điểm trồng được 2 - 3 tuần, cây thường sẽ cho lá mới. Thời gian này bạn nên tăng cường dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân đạm và lân vào đất. Mỗi tháng rất có thể bổ sung trùng quế (nếu có) & phân hữu cơ cho cây.

Do đặc điểm cây xanh chậu có kích thước nhỏ, nên những khi cây ra quả, bạn nên vô hiệu những quả kém chất lượng. Khi ấy cây sẽ tập trung dinh dưỡng cho những quả to & chất lượng hơn.

Tiếp tục tỉa lá cũng là chuyển động cần thiết khi quan tâm cây. vô hiệu cành khô, những lá có sâu bệnh sẽ giúp cây dễ đón sáng hơn. Cùng theo đó, với tỷ lệ lá vừa phải cũng sẽ giúp cây tập trung được dinh dưỡng tốt hơn.

Cây ăn quả trồng chậu thường ít sâu bệnh do Không phải giao tiếp với môi trường bên ngoài, ít bị lây lan bệnh tật từ cây khác. Nếu cảnh giác, chúng ta cũng có thể sử dụng thuốc đuổi sâu sinh học.

Nếu bạn thích hạn chế độ cao của cây và cho cây tạo nhiều nhánh hơn thì hoàn toàn có thể ngắt ngọn, tỉa, cắt trụi cành & nhánh nhỏ của cây vào mùa xuân.

Cần để ý rằng khi cây đang xuất hiện hoa thì chưa được dùng vòi xịt trực tiếp lên hoa. vấn đề đó sẽ khiến bạn làm bay đi phấn của hoa, giảm năng lực đậu trái.