Đầu tư phòng hát karaoke đang trở thành một xu hướng kinh doanh hiện đại, được quan tâm bởi rất nhiều các chủ đầu tư trên khắp cả nước. Để hoạt động kinh doanh được hiệu quả, đa số chủ đầu tư luôn chấp nhận một số tiền không nhỏ để sở hữu được các thiết bị âm thanh hiện đại, cao cấp nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu đến từ khách hàng khi đến hát. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp phản hồi về việc hệ thống phòng hát đã được đầu tư cơ sở, trang thiết bị rất chuyên nghiệp, nhưng chất lượng của các thiết bị âm thanh ngày càng giảm sút, âm thanh không còn hay như thời điểm ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không nằm ở việc các thiết bị trong cấu hình dàn karaoke chất lượng kém, nhanh hư hỏng, mà bị ảnh hưởng rất nhiều do bộ dàn được vận hành chưa đúng cách, quy trình. Ở bài viết này, Hoàng Audio xin hướng dẫn cách sử dụng dàn karaoke sao cho đạt hiệu quả cao nhất, bền bỉ nhất, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư.

Điều đầu tiên để có thể làm chủ, quản lý một hệ thống dàn âm thanh, đó là bạn cần phân biệt được rõ các thiết bị, chẳng hạn như: Loa karaoke, bộ xử lý tín hiệu, cục đẩy công suất hay đầu karaoke,... Sau đó, việc vận hành, sử dụng dàn karaoke sẽ trở nên rất dễ dàng mà không hề khó khăn như bạn đã từng nghĩ.​
Cách sử dụng hệ thống dàn karaoke kinh doanh sẽ gồm các nguyên tắc sau:
Không được tắt nguồn của hệ thống thiết bị một cách đột ngột, trừ trường hợp xảy ra do sự cố mất điện. Điều này sẽ khiến tuổi thọ của các thiết bị suy giảm rất đáng kể.
Trước khi tắt hệ thống, thiết bị đầu ổ cứng karaoke cần phải được tắt mềm từ màn hình chọn bài. Tránh gây hư hỏng ổ cứng và phần mềm của đầu karaoke
Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị trong hệ thống hàng tuần, sự bám bụi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh của bộ dàn.
Trên thực tế, chúng tôi đã gặp được rất nhiều trường hợp chủ đầu tư, hay nhân viên quản lý phòng hát tự căn chỉnh theo ý muốn của khách hàng. Chẳng hạn như cường độ âm thanh trong phòng hát đã rất lớn, tuy nhiên khách hàng vẫn cảm thấy chưa đủ và yêu cầu tăng thêm, việc đáp ứng điều này là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự xuống cấp nghiêm trọng của thiết bị âm thanh trong bộ dàn. Để khắc phục tình trạng này, đồng thời vẫn làm hài lòng khách hàng, hãy mở tủ thiết bị và điều chỉnh âm lượng ở mức không đáng kể, đây là một thủ thuật rất thú vị để tránh việc gây nên những hư hỏng không đáng có.
Không được bố trí hệ thống thiết bị trong không gian có độ ẩm cao, hoặc tiếp xúc gần với các vật thể lỏng như bia, nước ngọt,...
Thường xuyên theo dõi chất lượng âm thanh của từng phòng hát, Những vấn đề phát sinh, hỏng học cần được báo ngay tới đơn vị cung cấp để có giải pháp khắc phục kịp thời. Tránh chậm trễ gây nên những hư hỏng đáng tiếc, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến cái nhìn tích cực của khách hàng về chất lượng phòng hát của bạn.
Cần thường xuyên kiểm tra các dây jack kết nối, chẳng hạn như dây chưa được cắm chặt, hoặc bị đứt do chuột cắn,... Đây là phụ kiện duy nhất có thể kết nối giữa các thiết bị âm thanh trong hệ thống lại với nhau, hãy đảm bảo jack kết nối luôn được đấu nối, hoạt động ở tình trạng tốt nhất.
Ngoài ra, bạn nên khóa tủ thiết bị trong phòng hát khi đã căn chỉnh xong, tránh việc khách hàng tự ý điều chỉnh, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh và có thể gây hư hỏng thiết bị.
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng dàn karaoke an toàn trong phòng hát kinh doanh. Hi vọng sau bài viết, các chủ đầu tư sẽ có cái nhìn rõ nét, chủ động hơn trong việc quản lý hệ thống âm thanh, giúp các thiết bị hoạt động lâu bền trong thời gian dài đông thời hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh.

>>> Nguồn : http://loabmb.com/tin-audio/huong-da...hat-kinh-doanh