Được xem như là một loại thực phẩm hoàn toàn có thể cung ứng một hàm lượng đường rất tốt cơ thể của tất cả chúng ta. Nhưng có rất nhiều thông báo nhận định rằng, củ cải trắng mà tất cả chúng ta vẫn hay ăn có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, do vậy mà rất nhiều người hạn chế hay tuyệt vời nhất không ăn củ cải trắng. mặc dù vậy, Tại Sao bạn không thử tự trồng củ cải trắng ở nhà, vừa bảo đảm vệ sinh, lại vừa hoàn toàn có thể trở thành một nhà nông thực thụ? các thông báo sau đây sẽ giúp ích nhiều cho những bạn nữa đó.

Thời điểm trồng củ cải trắng
Củ cải có 3 vụ mùa là vụ chính (tháng 8-9), vụ muộn (tháng 10-11) & vụ xuân hè (tháng 2-4). để ý, củ cải trồng vụ xuân hè nhanh cho thu hoạch nhất (khoảng 25-35 ngày) nhưng cho hiệu suất thấp.

Chuẩn bị trồng củ cải trắng
- Đất trồng: Đất trồng củ cải trắng, củ cải đỏ & củ cải đường nên là dòng đất tơi xốp, thoát nước tốt, rất tốt là đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, đất phù sa nhiều mùn. không nên trồng trên đất cát hay đất thịt nặng vì sẽ làm củ cải khó mọc củ, củ sẽ rất nhỏ và biến dạng. Để thuận lợi bạn có thể dùng đất thịt nhẹ có sẵn rồi pha thêm xơ dừa, vỏ trấu hoặc phân trùn quế….Những loại Đất trồng cây & phân này cũng dễ dàng và đơn giản tìm mua ở các cửa hàng nông phẩm.

- Chậu nhựa: Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những của hàng nông phẩm, những nơi bán hoa lá cây cảnh có bán chậu trồng cây. Củ cải trắng là dòng củ nên các bạn chuẩn bị chậu nhựa trồng rau có đáy cao khoảng 25-30 cm. Mặt dưới nên đục vài lỗ để hạn chế ngập úng khi tưới cây.

- Hạt giống: Hạt giống củ cải trắng cũng dễ dàng tìm mua được ở các shop nông phẩm hoặc trang trại hạt giống. Khi chọn nên lưu ý đến chất lượng giúp hạt nảy mầm tốt nhất nhé.

Trước lúc gieo trồng, bạn nên thực hiện ngâm ủ hạt giống để tăng tốc độ & tỷ lệ hạt nảy mầm (tuy nhiên bước này không bắt buộc).

- Ngâm hạt giống: Ngâm vào nước ấm khoảng tầm 3 – 5 tiếng đồng hồ đeo tay.

- Ủ hạt giống: Ủ hạt giống trong 1 khăn ẩm khoảng 1-2 ngày, đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì ban đầu đem trồng ra đất.

Khoảng cách phù hợp cho cách trồng củ cải trắng ở nhà là: hàng cách hàng 15 cm, cây cách cây 20 cm. Nếu trồng hạt dùng ngón tay ấn một lỗ sâu 2 – 3 cm, kế tiếp gieo vào mỗi lổ từ 2 – 3 hạt giống rồi lấp đất lại. Sau thời điểm gieo tưới ẩm bề mặt đất bên trong tất cả chậu nhựa.

Tiến trình chăm sóc:
Tưới nước: Sự khô hạn sẽ khiến củ cải bị nứt nên bạn phải cung cấp nước đều đặn cho củ cải trắng. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, dùng bịnh phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước. Mặc dù thế, các bạn nên chăm chú lượng nước khá đầy đủ để tạo độ ẩm nhưng không lâm vào hoàn cảnh thực trạng ngập úng. Khi được khoảng chừng 20 ngày, bạn hãy nên tỉa bớt những cây thấp yếu, để lại các cây cao to. Sâu bệnh hại củ cải đa số là rệp và sâu bọ. Khi gặp tình huống này, chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc sinh học để hỗ trợ phòng trừ.

Bón phân: Giai đoạn cây đã mọc cao 4 – 5cm, sử dụng phân hữu cơ có đầy đủ thành phần dinh dưỡng (như phân bò, phân gà…) để bón lót 2 đợt cho cây, mỗi đợt cách nhau 20 – 25 ngày.

Lưu ý: Ngừng bón phân hữu cơ đạm tối thiểu 21 ngày trước khi thu hoạch. Chúng ta có thể dùng các loại phân bón vi sinh, phân bón qua lá để bổ sung cập nhật dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất} cây trồng.

Thu hoạch
Trung bình khoảng từ 60-70 ngày từ ngày gieo hạt là chúng ta có thể thu hoạch, tùy vào thời vụ thời điểm trong năm sẽ cho năng suất khác nhau.