Bí đỏ (bí ngô) được coi là thực phẩm vàng bởi vì nó có chứa nhiều vitamin & khoáng chất thiết yếu cho sức đề kháng của khung hình. Không những thế, loại cây đó lại rất giản đơn trồng và ít sâu bệnh. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách trồng bí đỏ đơn giản và thu được năng suất cao.

Nên trồng bí đỏ vào thời khắc nào?

Nếu bạn thâu tóm được cách quan tâm thì rất có thể trồng bí đỏ bất kể thời điểm nào trong năm. Dẫu thế, theo khuyến nghị của những kỹ sư nông nghiệp trồng trọt thì thời vụ chính trồng bí đỏ là vào mùa thu đông ( tháng 11,12 dương lịch). Không dừng lại ở đó còn vụ Hè Thu (tháng 2-4 dương) cũng đều có thể trồng bí.

Chuẩn bị trồng cây

- Đất trồng: Như đã nói, bí đỏ là một loại rau quả không hề kén đất. Các bạn có thể lấy đất từ thoải mái và tự nhiên hoặcMua đất trồng cây bán sẵn rồi trộn thêm 1 ít trùn quế và phân vi sinh để bí đỏ sinh trưởng phát triển nhanh & cho năng suất cao.

- Chậu trồng cây: Bí đỏ là một loại rau quả mọc lan nhưng không leo giàn. Chính vì vậy, các bạn không cần phải chuẩn bị các chậu trồng quá to nhưng rất cần được chuẩn bị khoảng không thoáng mát làm cho bí đỏ mọc lan trên bề mặt đất.

- Hạt giống: Các bạn có thể lấy hạt từ những quả bí đỏ già hoặc mua ở các shop bán hạt giống.

quá trình trồng bí đỏ:

- Thứ nhất, các bạn phải ngâm hạt bí đỏ nội địa ấm trước lúc gieo trồng khoảng chừng 06 – 08 tiếng tiếp đến vớt ra & ủ trong khăn ẩm 01 đêm. Mục tiêu của việc ngâm & ủ hạt bí đỏ đó là làm nứt vỏ, kích thích hạt lên mầm.

- Tiếp theo, các bạn tạo lỗ trong chậu trồng có chiều sâu khoảng 01cm rồi gieo hạt bí đỏ đã ngâm ủ vào. các chúng ta có thể gieo từ 02 – 03 hạt trong một chậu.

Quy trình chăm sóc bí đỏ:

- Tưới nước: Bí đỏ là 1 trong những loại rau quả có bộ rễ có tác dụng chống khô hạn cao mặc dù vậy lại không chịu được ngập úng. Chính vì như thế mà các bạn nên tưới một lượng nước tương đối đầy đủ làm ẩm đất mỗi ngày, đồng thời phải giữ cho đất luôn tơi xốp & đảm bảo thoát nước tốt. Ở quy trình bí đỏ ra hoa, các bạn nên tưới nhiều nước hơn.

- Bón phân: Sau khoản thời gian gieo hạt và cây ban đầu lên 03 – 04 lá, các bạn dùng phân DAP pha loãng rồi bón vào gốc. Tiếp theo sau, các bạn dùng phân ủ, phân đạm & phân ure, trộn lại với nhau rồi bón thúc thành 03 đợt: đợt 01 sau khoản thời gian trồng 15 ngày, đợt 02 sau khoản thời gian trồng 35 ngày và đợt cuối là sau thời điểm trồng được 50 ngày.

Khi bí đỏ phát triển & dài khoảng chừng 1 m, chúng ta có thể tỉa bớt lá vàng hoặc nhánh non để cây thông thoáng. Ngoài ra, các bạn cũng chú ý vun xới cẩn trọng cho gốc bí đỏ.

Thu hoạch

Sau thời điểm gieo trồng được khoảng 03 tháng, là hoàn toàn có thể thu hoạch được. Năng suất thu hoạch sẽ lệ thuộc nhiều vào tiến trình quan tâm cây. Hoặc chúng ta cũng có thể đợi cho thêm cho tới khi quả già, vỏ cứng màu vàng lớp vỏ có phấn trắng và cuống vàng, để có thể cất giữ được lâu dài.