Lễ ăn hỏi nhà gái cần chuẩn bi nhưng gi để tạo nên một sự kiện trọng đại ngày nay tạo nên nét văn hóa không thể thiếu được trong mỗi gia đình ngay nay mà chúng ta cần có được. đám cưới là việc trong đại của mỗi người trong chúng ta, với điều đó sẽ làm cho mõi người trong chúng ta có them được sự hiểu biết và đánh giá về tầm quan trọng của lễ ăn hỏi tại nhà gái và những điều kiêng kị nhất hiện nay

hương tiện đi lại
Để đảm bảo tới nhà gái đúng giờ, gia đình nhà trai cần lên kế hoạch, tính toán thời gian đi lại cũng như các trở ngại trên đường. Tốt nhất nhà trai nên đi sớm trước giờ làm lễ khoảng 30 phút để tránh rủi ro. Ngoài ra, nhà trai cũng nên tính toán phương tiện đi lại phù hợp để đưa các thành viên sang nhà gái, như xe ô tô, xe khách, ghe thuyền… Gia đình nhà trai cũng cần chuẩn bị một đội ngũ nam thanh, nữ tú trẻ trung còn độc thân để bê mâm quả. Số lượng người bê tương ứng với số lượng mâm quả

Tiền nạp tài
Theo đúng nghi lễ truyền thống thì quan trọng nhất là nhà trai cần chuẩn bị tiền nạp tài. Số tiền có thể được đựng trong một phong bì, hoặc chia thành 3, 5 phong bì khác nhau tùy thuộc vào số lượng bát hương trên bàn thờ tổ tiên của nhà gái.

Số lượng phong bì thường là số lẻ. Phong bì thường là loại to bản, có in chữ hỷ hoặc đôi uyên ương cách điệu. Các phong bì này được để vào một tráp riêng hay để chung vào với tráp trầu cau khi nhà trai mang sang nhà gái.

Đặc biệt, các gia đình không nên quan trọng số tiền nhiều hay ít mà chủ yếu nên đánh giá thái độ của gia đình thông gia và đặt hạnh phúc con cái lên hàng đầu. Số tiền nạp lớn hay nhỏ là tùy thuộc vào sự bàn bạc trước của hai gia đình hoặc hoàn cảnh của mỗi gia đình.

Giống như rước dâu, đám hỏi có ý nghĩa quan trọng và cũng đòi hỏi rất nhiều sự trang trọng, chuẩn bị kỹ lưỡng. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, chắc chắn bạn sẽ không còn đau đầu với câu hỏi đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì? đám hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì. Hi vọng đây sẽ là những gợi ý hữu ích, giúp đám hỏi của bạn diễn ra thật trọn vẹn, hoàn hảo nhất nhé!

Chi phí đám cưới bao nhiêu tiền là đủ đối với việc bạn đang muốn ổ chức đám cưới đẹp và lớn tại các nhà hàng sang trọng hiện nay, việc đó không quá khó đối với mỗi chúng ta hiện nay, vậy làm sao mà chúng ta cần tim hiểu tới một mức chi phí phù hợp và ừa phải tại những nhà hàng đã dược sự lưa chọn sẳn trước đó mà chúng ta biết chắc chắn và điều này khi cùng với đó chính là mức chi phí mà chúng ta có thẻ cảm nhận ra được điều đó
Lễ ăn hỏi
Lễ ăn hỏi là một trong những nghi thức quan trọng trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam. Đây cũng là lời thông báo chính thức của gia đình hai bên về việc sẽ hứa gả con cái giữa hai họ. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quan hệ hôn nhân. Sau buổi lễ này, hai gia đình chính thức là thông gia của nhau và đôi bạn trẻ đã trở thành vợ chồng, có trách nhiệm với nhau. Và chi phí dành cho lễ ăn hỏi có thể bóc tách chi tiết như sau:

+ Tráp ăn hỏi: Số lượng tráp tùy thuộc vào phong tục từng địa phương, phụ thuộc vào sự bàn bạc thống nhất của hai bên gia đình, thường là 5, 7 hoặc 9 tráp. Hình thức, chất lượng của từng tráp cũng có sự khác biệt mà kéo theo giá thành khác nhau. Hiện nay, giá các tráp ăn hỏi thường từ 3 cho tới 9 triệu đồng.

+ Tiền thuê xe ăn hỏi: Với đám hỏi, chỉ nhà trai mới cần thuê xe để đưa đoàn đến nhà gái làm lễ ăn hỏi. Để việc di chuyển và mang tráp ăn hỏi được thuận tiện, thường thì nhà trai sẽ chọn đi lại bằng ô tô hoặc xích lô. Tùy theo khoảng cách giữa nhà trai và nhà gái mà số tiền thuê xe sẽ thay đổi. Chi phí thuê xe dao động từ 1,5 triệu đồng/xe.

+ Thuê đội bê, đỡ tráp: Căn cứ vào số tráp ăn hỏi mà nhà trai và nhà gái chi một khoản phí cho đội bê tráp và phong bao lì xì lại duyên. Phong bao lì xì: từ 50.000 – 100.000 VND. Giá thuê đội bê tráp: trung bình giá thuê 1 người là từ 80.000-100.000 VND.

+ Thuê phông bạt bàn ghế ăn hỏi: Bao gồm tiền mua hoa quả trên bàn thờ gia tiên, trang trí phòng tổ chức lễ ăn hỏi, phông bạt, rạp, bánh kẹo, nước uống, trầu cau rơi vào khoảng 2 đến 3 triệu cho hai bên gia đình.

+ Trang điểm ăn hỏi: Giá từ 3- 6 triệu đồng, khoản chi phí tổ chức đám cưới này bao gồm quần áo của cô dâu, chú rể và tiền trang điểm cho cô dâu, mẹ cô dâu và mẹ chú rể.
https://aloflower.vn/danh-muc/hoa-cuoi/