Ý nghĩa biểu tượng ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam
Trải qua nhiều biến cố thăng trầm nhưng ngành Điều dưỡng vẫn giữ vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe con người. Biểu tượng ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam ra đời như một lời khẳng định vị thế không thể thay thế trong hệ thống Y tế.
Biểu tượng ngành Điều dưỡng mang những ý nghĩa sâu sắc nhưng không phải ai cũng hiểu đầy đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để có những kiến thức chuẩn chỉnh nhất về biểu tượng này.

Biểu tượng ngành Điều dưỡng thế giới
Biểu tượng ngành Điều dưỡng thế giới chính là cây đèn, cây đèn có màu đen cùng một ngọn lửa được thắp lên ở đầu đèn. Biểu tượng này tượng trưng cho sự chăm sóc của những người điều dưỡng mang đến cho các bệnh nhân.
tin tức thêm Hồ Sơ Xét Tuyển Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM Năm 2019
Ý nghĩa của biểu tượng này lấy cảm hứng từ câu chuyện về người sáng lập ra ngành điều dưỡng hiện đại – bà Florence Nightingale. Sự nghiệp của bà bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một y tá trong Chiến tranh Crimea những năm 1850. Năm 1860, Florence mở ra Florence Nightingale Nurses – trường y tá đầu tiên ở Luân Đôn.
Thông tin khác xét tuyển cao đẳng dược tphcm
Đây được xem là ngôi trường đặt nền tảng cho hệ thống đào tạo Điều dưỡng ở Anh cũng như nhiều nước trên thế giới. Câu chuyện về người phụ nữ với cây đèn của bà Florence cũng từ đây được lấy làm nguồn gốc của biểu tượng ngành. Bà Florence luôn làm việc hết mình để chăm sóc các bệnh nhân, bao gồm cả ban đêm trong suốt những năm tháng làm việc. Khi bóng đêm phủ lên các hành lang, các bác sĩ đã về nghỉ nhưng bà Florence vẫn cần mẫn làm công việc chăm sóc người bệnh. Hình ảnh người phụ nữ cầm cây đèn trên tay lặng lẽ đi chăm sóc người bệnh một mình không chỉ khiến các bệnh nhân ấm lòng mà còn khiến tất cả mọi người cảm phục bà. Hình ảnh này đã trở thành một biểu tượng bất diệt về bà Florence Nightingale.
Biểu tượng ngành điều dưỡng thế giới có ý nghĩa gì?
Cây đèn được sử dụng để làm biểu tượng ngành Điều dưỡng với ý nghĩa thể hiện sự tôn kính dành cho sự đóng góp vào sự nghiệp phát triển ngành của bà Florence Nightingale.

Bên cạnh đó, cây đèn cũng là biểu tượng cho sự cống hiến thầm lặng của những người làm trong ngành Điều dưỡng nói chung – những con người luôn hết mình trong công tác chăm sóc và giúp người bệnh vượt qua được nỗi đau thể xác và tinh thần.

Biểu tượng Điều dưỡng Việt Nam
Biểu tượng Điều dưỡng Việt Nam