Gần đây, baking soda đang được dùng cho việc làm sạch và làm tăng vẻ đẹp tự nhiên. Từ việc sử dụng nó để gội đầu cho đến điều trị UTI một cách kỳ diệu đến việc làm dịu vết cắn của bọ, có rất ít mạng Internet không cho rằng bột baking soda có thể làm được.

Và trong khi nó đúng là baking soda rất tốt để làm cho bồn tắm của bạn lấp lánh và trung hòa mùi cơ thể không mong muốn, điều đó không có nghĩa là nó nên một ý tưởng tốt để bắt đầu chà xát nó trên khuôn mặt của bạn. Đây là lý do tại sao.Tại sao baking soda không nên dùng để rửa mặt

Có khá nhiều lý do baking soda không bao giờ nên được đưa lên mặt của bạn. Lý do:

Quá cơ bản

Baking soda, hay sodium bicarbonate, được sử dụng phổ biến nhất để làm giảm chứng ợ nóng vì nó là một hóa chất cơ bản giúp trung hòa axit. Điều này có thể xảy ra trên da là tốt.

Mặc dù các bác sĩ da liễu đôi khi sử dụng baking soda để trung hòa một lớp vỏ hóa học trong văn phòng, nhưng nó nói chung quá cơ bản cho việc rửa tổng thể, đặc biệt là nếu sử dụng thường xuyên.

Da khỏe có tính axit nhẹ. Lớp phủ axit này giúp hình thành một hàng rào bảo vệ và nó rất quan trọng đối với sức khỏe của làn da. Rửa bằng baking soda có thể loại bỏ hàng rào dầu bảo vệ da, thay đổi độ pH và phá vỡ các vi khuẩn tự nhiên trên bề mặt giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và mụn trứng cá. Điều này có thể khiến bạn bị lột da mà dễ bị nhiễm trùng và nổi mụn.

Nếu bạn muốn có làn da khỏe, hãy thử bổ sung lợi khuẩn cho da bằng công nghệ xịt lợi khuẩn hiện đại từ Skin fresh.

Nhạy cảm

Mặc dù nói chung không có hại, tuy nhiên baking soda có thể gây kích ứng da. Hầu hết mọi người không biết rằng họ rất nhạy cảm với baking soda cho đến khi họ bắt đầu bôi trực tiếp lên da. Nó khét tiếng vì gây ra chứng hôi nách, đỏ và rát cho một số người khi sử dụng trong các chất khử mùi tự chế hoặc tự nhiên.

Nếu bạn phản ứng với baking soda, hãy tránh các sản phẩm baking soda và sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi cho đến khi hết kích ứng.

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Tẩy da chết đúng cách thậm chí có thể làm đều màu da và làm cho làn da của bạn đẹp hơn, nhưng nó cũng rất dễ để có được quá nhiều thứ tốt. Tẩy tế bào chết quá mức có thể gây đỏ, mụn, rát và khô da. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên dành cho làn da của mình nhiều thời gian giữa các liệu pháp tẩy da chết để ngăn ngừa kích ứng hoặc tránh hoàn toàn nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Giống như muối hoặc đường chà, baking soda hoạt động như một chất tẩy tế bào chết vật lý khi được tạo thành dạng sệt hoặc không hòa tan hoàn toàn trong nước. Tẩy tế bào chết có thể hữu ích, nhưng tẩy tế bào chết cả ngày lẫn đêm, giống như bạn sẽ làm nếu bạn rửa bằng baking soda, không nên dùng.

Như vậy, nếu không dùng để rửa mặt thì việc trị mụn bằng baking soda có an toàn không?