Cây đậu bắp là một loại cây ăn quả được trồng nhiều nhất hiện nay với những cánh đồng bạt ngàn cây và cho năng xuất cao , cây được trồng rất phoor biến, cây có giá trị cao về mặt dinh dưỡng và vì vậy mà rất được wau chuộng trên thị trường hiên nay, cây có nhiều tác dụng hơn với việc chúng ta thấy và nấu ăn hàng ngày
Kỹ thuật trồng cây đậu bắp quanh năm, hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao. Cây đậu bắp rất dễ trồng có hương vị khác biệt so với các loại họ đạu khác, đâu bắp chết biến với rất nhiều các món ăn khác nhau như luộc, nước, ăn sống và kết hợp với một vài món ăn khác.

Cây đậu bắp có chứa nhiều chất xơ và các vitamin, cây còn có tác dụng chữa bệnh táo bón,hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường và một số các bệnh khác. Nắm được kỹ thuật trồng cây đậu bắp đơn giản sau đây.
Cây đậu bắp là loài cây ngắn ngày thích hợp trồng với thời tiết nắng nóng và sau thời gian trồng khoảng 2 tháng lf cho thu hoach, khi cây càng lên cao thì sẽ cho thu hoạch càng tốt, nên lựa chọn các vị trí trồng có nhiều ánh nắng
Cây đậu bắp cần đất có khả năng thoát nước tốt, khi lựa chọn đất ta nên lựa chọn những vùng đất cao, ruộng cao và không bị ngập úng. Khi trồng bạn cần lên luống vừa rộng vừa cao và dốc để cây dễ dàng thoát nước.

Bón lót:

Lượng phân bón cho 1000m2 đất trồng đậu bắp: phân chuồng hoai mục 1-2 tấn+ super lân 30kg+urê 15kg+kali clorua 10kg. Lưu ý nếu đất chua thì cần bón 50 – 100kg vôi bột trước khi bừa ngả. Bón lót toàn bộ lượng phân chuồng hoai, lân; kali, đạm. Bón phân theo rãnh, rạch rãnh sâu từ 10 – 12cm, sau đó cho phân vào rãnh và lấp đất phủ lên xung quanh rồi tiến hành gieo hạt.

trước khi trồng những cây con xuống luống đất, ta nên bón lót trước, nên bón phân hữu cơ vào những hố đất đã chuẩn bị trước và phủ lên một lớp đất dày 2cm và trồng cây hoặc gieo hạt vào để sau khi cây bắt đầu phát triển tốt hơn khi có nhiều chất dinh dưỡng.

CHỌN HẠT GIỐNG CÂY ĐẬU BẮP
Khi lựa chọn những túi giống đậu bắp ta nên xem qua xuất xứ và thời hạn sử dụng của túi , nếu túi đạt chất lượng tốt thì ta mua về và lấy hạt ra và đem ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra và tiến hành gieo vào luống đã chuẩn bị trước đó hoặc gieo trực tiếp vào trong hố đã chuẩn bị trước đó.
Hiên nay có nhiều loại giống đậu bắp khác nhau như đậu bắp đỏ, đậu bắp trắng và các giống nhập khẩu từ các nước khác, nhưng dù là nước nào thì cây cũng có nguần dinh dưỡng rất cao và rất phù hợp với mọi gia đìnhhttps://www.diigo.com/profile/muabancaytrong
Ngoài ra ta có thể lấy hạt từ những quả đã già trước đó, đem phơi thật khô sau đó đem ngâm nước và đem gieo hạt, ta nên lựa chọn những hạt sáng bóng tròn để đem gieo sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giống khác nhau như : ĐB1 VN1; TN 75 trong nước sản xuất hoặc có thể dùng các giống nhập nội như: Lionseeds của Ấn Độ, Jubilee 047; Đài Loan.

Đậu bắp nên trồng vào thời vụ Đông Xuân, gieo vào tháng 9 là phù hợp, để có được năng suất cao nhất.

GIEO HẠT CÂY ĐẬU BẮP
Trước khi gieo hạt bạn nên ngâm số hạt đó vào trong nước ấm theo công thức 2 sôi – 3 lạnh để chúng ngấm no nước và ủ trong khăn ẩm khoảng nửa ngày cho hạt nứt nanh thì mới đem gieo.