Mùa hè tới là lúc những gia đình khởi đầu nghĩ tới những sản phẩm mát mẻ và thoáng khí, và chiếu trúc rất nhiều là sản phẩm bán chạy nhất trong mùa này. Thói quen nằm chiếu trúc đã gắn sở hữu những gia đình trong khoảng phương pháp đây đa dạng năm, khi chiếu trúc chỉ mới được ra mắt trên thị trường.

không những thế chiếu trúc sở hữu thực thụ tốt? Đặc biệt là lúc ngày nay trên thị trường ngày càng vững mạnh những sản phẩm khoa học mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các bạn, với thể kể tới là tấm thoáng lưng, thoáng khí 3D. Vậy hãy cùng so sánh tấm thoáng lưng và chiếu trúc nhé.

Chiếu trúc

Ưu điểm:

khi nằm trên chiếu trúc với cảm giác rất mát mẻ, đặc thù khi bật điều hòa chiếu sẽ hấp thụ khá lạnh và phát triển thành mát hơn. Chiếu mang mùi thơm tự nhiên của tre trúc.

Nhược điểm:

Chiếu trúc có tính hàn do đó không liên quan dùng cho những người bị bệnh khớp, hoặc tiêu dùng cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Đồng thời cái chiếu trúc nằm rất cứng, lúc nằm lâu người nằm sẽ nhìn thấy các vết hằn cho chiếu trúc để lại trên da, gây ửng đỏ. Do cứng tương tự nên người nằm chiếu trúc dễ bị đau lưng, đau mỏi tay chân, khó lưu thông máu. Nhược điểm nữa của chiếu trúc là rất nặng, khó cho việc đựng trữ, chuyển di hoặc vệ sinh. Các sợi cước dễ đứt sau một thời gian sử dụng nên chiếu ko được bền.


Xem thêm:


Tấm thoáng lưng

Ưu điểm:

Tấm thoáng lưng 3D sở hữu đầy đủ số đông những ưu điểm của chiếc chiếu mà bạn nên mang trong mùa hè. Bạn có thể trải trực tiếp trên đệm, hàng nghìn lỗ thoáng 3D giúp lưu thông ko khí, tạo cảm giác mát mẻ trong thời tiết hot nức, không bị ám mùi mồ hôi. Đặc biệt tấm thoáng khí với bề mặt được khiến từ vải lưới nên rất êm, nâng đỡ nhẹ nhàng cơ thể của người nằm nên chẳng hề gây đau lưng, đau mỏi chân tay lúc nằm. Tuy nhiên tấm thoáng lưng rất nhẹ, với thể cuộn lại và cất trong túi thuận tiện. Việc giặt rửa cũng rất thuần tuý khi bạn chỉ cần tiêu dùng gương sen phun mạnh vào sản phẩm và lau khô, phơi ở nơi thoáng khí ( hạn chế ánh nắng trực tiếp ) là được.

Nhược điểm:

giá bán hơi cao so sở hữu các chiếc chiếu trúc

Tổng quan

Để so sánh tận mắt, lúc khiến thử nghiệm cho dòng quạt thổi vào tấm chiếu trúc và tấm thoáng lưng thì lượng gió đi qua tấm thoáng lưng lưu thông hơn phần nhiều chiếu trúc. Từ ấy với thể thấy, chiếu trúc chỉ đem lại cảm giác mát mẻ lúc chạm vào, còn tấm thoáng lưng lại thoáng khí và thông gió hơn hẳn.