tố chất tài chính và sở trường thích nghi của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà ở loại nào. Để né tránh tạo áp lực nặng nề trả tiền gốc và lãi suất ngân hàng nhà nước mỗi tháng, trước lúc mua nhà lần đầu, người tiêu dùng cần tính toán thật kỹ bài toán thu nhập của mình.

theo các chuyên gia tài chính, sau lúc trừ đi các khoản ngân sách ẩm thực, sinh hoạt, con cái,… người mua căn hộ nên dành khoảng 40% thu nhập để trả tiền vay mua nhà cho ngân hàng mỗi tháng.người tiêu dùng cần có sẵn một số chi phí nhất định trước khi mua nhà, ít đặc biệt là 30% giá trị vì thường các ngân hàng nhà nước chỉ cho vay 70% giá trị theo cấu thành giá của mình (đôi khi, mức giá của ngân hàng thấp hơn giá trị thị phần của căn nhà bạn mua).

>>> dịch vụ cho thuê nhà giá tốt tại Hà Nội: https://homedy.com/cho-thue-nha-mat-pho-ha-noi

Bênh cạnh đó, khách hàng cũng cần phải điều tra kỹ về phương pháp tính lãi suất vay của ngân hàng nhà nước so với thu nhập bản thân xem có ổn định hay không. Ví dụ, nhiều ngân hàng ban đầu đưa ra lãi suất ưu đãi chỉ 6,5% nhưng sau 6 tháng hay một năm sẽ đi theo mức lãi suất thả nổi, lên đến 11-12% một năm. Để né những rủi ro đáng tiếc này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ biên độ lãi suất vay theo từng năm của ngân hàng nhà nước mình định vay, cùng theo đó đề nghị phía ngân hàng nhà nước cung cấp thêm bảng dự báo về lãi suất vay trong một thời gian nhất định.

không chỉ có thế, bạn cũng cần phải lập một danh sách những điều cần làm trước khi mua nhà như một quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp, ít nhất bằng 6 tháng sinh hoạt phí. Một quỹ hỏa tốc như vậy là khoản dự phòng khi bạn đã vay mua căn hộ và bị mất việc hoặc phải tốn khoản ngân sách sửa chữa lớn.

vị trí, xung quanh vị trí sinh sống

đó là yếu tố không có khả năng bỏ qua khi bạn có ý định mua nhà ở, vị trí căn nhà bạn mua phải đảm bảo được những nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình.

Bạn cũng cần phải biết xung quanh vị trí sống quanh vùng, vấn đề nên phải được xem xét không ít lần vào các khoảng thời khắc trong ngày: sáng, chiều, tối và trong các điều kiện kèm theo thời tiết khác nhau. Chú ý quan tâm đặc biệt năng lực thoát nước khi trời mưa, năng lực hấp nhiệt và khả năng bốc mùi khi trời nắng nóng.

ngoài ra, bạn cần điều tra chi tiết các vụ việc liên quan xung quanh như quy hoạch chung của xung quanh vị trí, bảo mật an ninh trật tự, tiếng ồn, hàng xóm, điện nước, chợ búa, trường học… và lịch sử của căn nhà cũng như chủ nhà. Tổng thể toàn bộ các điều đó rất cần thiết, vì đó là các vấn đề ảnh hưởng tác động trực tiếp đến môi trường sống của bạn nếu bạn quyết định hành động chọn căn nhà đó để sinh sống. Thực tế chỉ cần bỏ vài giờ đồng hồ để tham quan xung quanh cũng như trò chuyện cùng các cư dân ở đó bạn rất có khả năng nắm được tất cả tin tức.

Kiểm tra kỹ căn nhà

người mua nên kiểm tra kỹ các mục được ghi nhận trong giấy tờ ghi nhận. Những mục ghi chú đặc biệt quan trọng về căn nhà như “các quan tâm khác”, “sơ đồ vị trí” và “nội dung trang bổ sung” cần để ý kỹ, để tránh được những rủi ro không may về tài sản.nên phải kiểm tra tin tức đầu tư và quy hoạch, xem tòa nhà đó có dính tranh chấp gì không như mâu thuẫn tranh chấp với hàng xóm láng giềng, anh em ở nhà,... Bạn có khả năng đến phòng điều hành đô thành bản địa để nhìn quy hoạch hoặc kiểm tra tại UBND xã, P, thị trấn, tổ trưởng tổ dân phố và nhanh nhất là hỏi những người dân hàng xóm kế bên.

>>> Nhà mặt tiền thuê mướn chính chủ - giá mềm tại TP Hồ Chí Minh: https://homedy.com/cho-thue-nha-mat-pho-tp-ho-chi-minh

Nếu không xem kỹ các vụ việc pháp lý, về sau gặp thắc mắc sẽ dễ xảy ra tranh chấp. Khi nhà vướng pháp lý, bạn muốn bán lại hay chuyển nhượng lại cho người khác cũng rất trở ngại và kén khách mua.

Thương lượng giá cả

những người bán nhà thường xuyên nói giá cao hơn giá trị thật của nó. Cho nên vì vậy, đừng ngại ngần đàm phán, thương lượng về giá cả. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo từ những người có tay nghề hoặc Thông tin từ internet để biết mức giá thị trường cho những ngôi nhà tương đương căn nhà mà bạn muốn mua.

Đàm phán giá cả nên xúc tiến trực tiếp giữa phía hai bên khách và chủ nhà, môi giới đứng vai trò tư vấn. Căn cứ đàm phán dựa vào mức định giá chung của xung quanh vị trí và những đặc điểm riêng của ngôi nhà.

sau lúc đàm phán thành công xuất sắc, nên chọn lựa một văn phòng công chứng uy tín để xúc tiến các HĐ đặt cọc, hợp đồng mua bán và các thủ tục pháp lý khác nhanh nhẹn. Trước khi làm HĐ ủy quyền quyền sử dụng, pháp lý căn nhà được kiểm tra một lần nữa nên bạn sẽ yên tâm hơn.

Việc thanh toán cần triển khai tại ngân hàng để có những giấy tờ chứng minh trong trường hợp hợp đồng không được triển khai vì nguyên nhân nào đó.

không chỉ có thế, khi đi mua nhà, bạn nên để tiền trong thông tin tài khoản, khi mua và bán 2 bên ra ngân hàng và bên mua giao dịch chuyển tiền cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp không an toàn khi mang số tiền lớn đi đường.