Rủi ro là một điều không thể tránh trong tổ chức event, nhưng nếu như người tổ chức sự kiện biết được các rủi ro có thể xảy ra và từ đó xây dựng biện pháp dự phòng thì rủi ro có thể giải quyết được. Từ đó có thể yên tâm thực hiện event thành công mà không phải lo tới việc xảy ra bất kì một sai sót nào. Vậy để kiểm soát nguy cơ thất bại trong tổ chức sự kiện thì bạn cần làm gì? Dưới đây là bảng kế hoạch chi tiết để kiểm soát rủi ro trong thực hiện sự kiện mà chúng tôi đã rút ra từ khá nhiều sự kiện khác nhau bạn có thể tham khảo.

To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Địa điểm thực hiện event đó như thế nào?

Tại trường hợp này có 2 tình huống có thể xảy ra: Thứ nhất có thể địa điểm này bạn đã từng sử dụng qua khá nhiều lần nhưng tại trường hợp này, vẫn cần phải quản lý nguy cơ thất bại bằng cách thức bạn cần phải xác định và đánh giá các nguy cơ thất bại có thể xảy ra kể từ lần cuối cùng bạn sử dụng nó. Tình huống thứ hai có thể xảy ra đó là bạn chưa bao giờ đến địa điểm này. Trong trường hợp này, bạn nên đến địa điểm để xem xét đánh giá và xác định các nguy cơ và nguy cơ thất bại có thể xảy ra.

Tham khảo thông tin từ các sự kiện trước

Mặc dù không thể xác định rủi ro có thể xảy tới, nhưng xem những sự kiện giống là rất hữu ích. Ví dụ như trong những event thể thao quan sát có thể cung cấp kiến thức về hành vi của khán giả và người chơi hơn thế nữa kiểm soát đám đông là một yếu tố thiết yếu trong quản lý event thể thao. các nhân viên event đòi hỏi cần phải có khả năng phản ứng nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra có như thế event mới được tổ chức hoàn hảo.

Chuẩn bị sẵn các trang thiết bị cần thiết cho sự kiện

tổ chức lễ khai trương

Các nhà quản lý event phải đảm bảo rằng phải đầy đủ các trường hợp khẩn cấp như: chấn thương hay là bệnh nặng của người chơi hoặc là khán giả, hỏa hoạn, đe doạ bom mìn, rối loạn đám đông và điều kiện khí hậu như sét, mưa xối xả, lũ lụt... Yếu tố chủ yếu không thể thiếu trong quản lí sự kiện đó là có sự giúp của nhân sự để công việc của họ được tổ chức một phương pháp hiệu quả nhất.Mặc dù an toàn là vấn đề được đặt lên hàng đâu nhưng cũng còn có một số vấn đề đáng quan tâm nữa như tiền bạc, phục vụ, nhân sự, vệ sinh an toàn thực phẩm.