Thị trường đẩy mạnh những căn hộ cao cấp hạng sang.Cụ thể, tại TP.Hồ Chí Minh, khu vực Quận 1, Quận 3 là nơi tập trung rất nhiều d.án cao cấp có tỷ suất sinh lời dao động khoảng trên dưới 4%. mặc dù vậy, nếu dịch rời ra khu vực Quận 2, khu Thảo Điền, An Phú và nhất là Thủ Thiêm nơi sẽ là trung tâm mới của đô thị này trong tương lai, hiện căn hộ thời thượng tại đây có tỷ suất sinh lời đạt 5-6,5%.

Trong khi đó, tỷ suất sinh lời của suất đầu tư căn hộ hạng sang trong khối ASEAN dao động trong khoảng 3,7 - 5,2% và ở khu vực châu Á cũng ở ngưỡng tương đương. Do đó, tỷ suất sinh lời của bđs hạng sang tại Thành Phố Hồ Chí Minh được coi là khá đối đầu khi ở mức ngang bằng đến cao hơn đối với khu vực trong khi giá bán lại “mềm” hơn.

Nhóm bất động sản là căn hộ hạng sang tại TP.HCM có các điểm lưu ý sau: địa điểm đắc địa, gần trung tâm hiện hữu, nhìn ra những đoạn sông đẹp, kết nối thuận tiện với tuyến metro dự kiến hoàn thành trong một vài năm tới, chất lượng xây dựng cũng như thiết kế vượt trội và nguồn cung khá ít ỏi.

Theo ông Duy, trong vòng 3 - 5 năm tới, thị trường căn hộ hạng sang TP.HCM hứa hẹn sẽ có tương đối nhiều chuyển biến mới tích cực. lúc này nguồn cầu bất động sản cao cấp và hạng sang càng ngày càng tăng và đã cao hơn nguồn cung hiện hữu.

Cạnh bên sự chăm sóc của tầng lớp nhà giàu mới nổi trong nước, nhóm khách quốc tịch nước ngoài đang dành sự chăm lo rộng đến phân khúc này do giá các tài sản hạng sang đang rất hấp dẫn đối với Hong Kong, Singapore, Kuala Lumpur trong khi mức lợi tức cho thuê lại dẫn đầu.Trước đó, quý II/2017, một công ty tư vấn bđs có mặt tại Việt Nam 15 năm từng tiết lộ một d.án căn hộ siêu sang, giá từ 8.000 USD đến 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) mỗi m2 rất có thể lộ diện tại khu vực lõi trung tâm Sài Gòn trong 6 - 12 tháng tới. vị trí của d.án nằm trên một tuyến đường thuộc lõi trung tâm quận 1. dòng sản phẩm hứa hẹn lần trước tiên thị trường Việt Nam có mặt phân khúc căn hộ siêu sang.

Mặc dù vậy, việc chào làng d.án đã ko ra mắt như dự kiến. Trên thực tế, các d.án căn hộ thuộc phân khúc từ hạng sang đến siêu sang tại Sài Gòn rất ít ỏi, chỉ đếm trên đầu ngón tay với số lượng dòng sản phẩm hạn chế.

Các Chuyên Viên dự thông tin, nếu phân khúc căn hộ hạng sang chiếm tỷ trọng khoảng 1% toàn thị trường thì dòng siêu sang sẽ có tỷ lệ thấp hơn, tức dưới mức 1%. dù rằng nguồn cung hạn chế, số d.án và sản phẩm khá ít, giới chuyên môn cho rằng đây là phân khúc rất kén khách, và cũng không hẳn một kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn. Người mua ko vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê mà đa số vì nhu cầu khẳng định quý phái.

---> Xem thêm:bán nhà nguyên căn tại HCM