Khách hàng đang mong muốn mua nhà ở phân khúc trung bình.Theo công nhận từ Sở Xây dựng cho biết từ đầu năm mới đến nay, toàn TP có 18 d.án được chấp thuận chủ trương đầu tư, 24 dự án ghi nhận chủ đầu tư và 61 dự án được chấp thuận đầu tư. Cũng trong thời gian này, Sở Xây dựng đã cấp phép xây dựng cho 41 công trình xây dựng nhà ở với tổng số gần 12.000 căn hộ.Sở cũng đã xác thực đủ điều kiện cho các chủ đầu tư để huy động vốn của 45 d.án với tổng số gần 12.800 căn nhà. Số lượng căn nhà ở giao dịch giảm so với cùng kỳ năm 2017 gần 15.000 căn. Trong đó số căn hộ mở bán giảm sâu đặc biệt là ở phân khúc căn hộ dân dã (hơn 73%), tiếp đấy là phân khúc thời thượng (gần 56%) và phân khúc trung bình (hơn 27%).

53% số lượng căn hộ đề ra thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh trong bảy tháng đầu năm giảm hơn 53% so với cùng kỳ. Số lượng các d.án được công nhận chủ đầu tư, chấp thuận đầu tư, cấp phép xây dựng cũng giảm đối với cùng kỳ.

---> Lựa chọn nha rieng Để thuê hay mua luôn là sự chọn lựa rất tốt hiện nay: https://homedy.com/cho-thue-nha-rieng

Theo Sở Xây dựng, thời gian tới nhà ở xã hội có giá từ 700 triệu đến 1 tỉ đồng hoặc Căn hộ cc trung bình có giá 1-2 tỉ đồng/căn với diện tích 50-80 m2 vẫn là phân khúc tiêu thụ tốt trong khi nguồn cung chưa nhiều. “Như vậy nhu cầu về nguồn cung mua bán nhà ở thu nhập thấp và phân khúc trung bình để thỏa mãn nhu cầu của đại bộ phận người dân TP là rất lớn. Do đó, lời khuyên các doanh nghiệp nên khảo sát điều tra kỹ thị trường, xác định nhu cầu của người dân so với từng phân khúc BĐS chi tiết cụ thể để sở hữu kế hoạch đầu tư xây dựng phát triển nhà ở cân xứng với thị trường” - Sở Xây dựng cho biết.

Từ các số liệu trên, Hiệp hội BĐS TP nhận định từ nay đến cuối năm khó xảy ra bong bóng thị trường BĐS. Thời gian qua, TP.HCM chỉ xuất hiện sốt ảo giá đất tại khu vực ngoại thành. Thủ phạm đó là giới đầu nậu với âm mưu đầu cơ, thổi giá, tạo sóng, gây ra các đợt sốt ảo giá nhà,đất tại một số nơi.Sở Xây dựng đã có văn bản báo cáo TP về tình hình tăng giá nhà ở riêng lẻ và đất nền trên địa bàn TP, đồng thời đề xuất phương án để kiểm soát và điều hành tình hình. Sở cũng đã dự thảo văn bản chỉ huy của UBND TP về vấn đề này để thị trường BĐS phát triển ổn định, bền vững và kiên cố và minh bạch.

Trong dự thảo, Sở Xây dựng kiến nghị cần phải có sự vào cuộc của các sở, ngành, quận, huyện, Công an TP tương tự như Ngân hàng Nhà nước để kiểm soát thị trường BĐS. Theo đó, các sở TN&MT, Xây dựng, UBND các quận, huyện phải công khai thông tin, tiến độ các d.án BĐS, công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị… Đồng thời các quận, huyện bức tốc cai trị đối với việc tách thửa đất ở tại đô thị và nông thôn. Công an TP phối hợp với các quận, huyện xử lý các đối tượng người sử dụng cung cấp tin sai lệch về dự án hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch BĐS.