Trong nhiều trường khi hợp chạy máy nén khí, có một số lỗi thường xuyên xảy ra. Một trong số đó là lỗi máy nén khí kêu to bất thường. Bạn có thể tham khảo thông tin máy nén khí puma pk 30120 có những ưu điểm nổi trội. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và khắc phục như thế nào?
Nguyên nhân máy bơm khí nén phát ra tiếng ồn lớn là gì?
Trong giai đoạn hoạt động, máy nén khí thường tạo ra tiếng ồn do các động cơ quay hoặc âm thanh này được phát ra trong công đoạn nạp và thải khí. Mỗi dòng máy nén khí mini phát ra tiếng ồn khác nhau. Điều này phụ thuộc vào bề ngoài của sản phẩm. Dù thế sau một thời gian dùng, Máy nén khí giá rẻ phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường thì đã đến lúc bạn buộc phải xem xét nguyên nhân để khắc phục kịp thời.
Sau đây là những lý do cơ bản dẫn tới việc máy nén không khí phát ra tiếng kêu lớn bất thường
Vị trí lắp đặt của máy nén không khí ko cân bằng: sản phẩm ko được đặt trên 1 bề mặt phẳng thì chắc chắn lúc hoạt động máy sẽ bị rung lắc mạnh và gây ra tiếng ồn to.
ko kể ấy, lúc vấn đề này xảy ra bạn cũng bắt buộc kiểm tra lượng dầu bôi trơn cho máy bởi sở hữu các mẫu máy nén khí mini như kiểu máy nén khí trục vít ngâm dầu hay máy nén khí piston ngâm dầu thì vấn đề thiếu dầu sẽ khiến các bộ phận của Máy nén khí giá rẻ lúc hoạt động tạo ra sự ma sát mạnh dẫn tới việc hoạt động không trơn tru, gây ra tiếng ồn.
ngoại trừ ra, 1 số giả dụ sau cũng làm cho máy nén không khí kêu lớn trong quá trình hoạt động: bánh răng trong máy bị hỏng hoặc bị lắp đặt sai, vòng bi trong quá trình hoạt động bị nứt.
>>Xem ngay thông tin: Những thương hiệu máy nén khí tốt nhất hiện nay
Trong quá trình máy hoạt động, trường hợp gặp yêu cầu ví như máy kêu lớn, bạn với thể kiểm tra những bộ phận của máy như: đầu ốc, dây đai, vòng bi hoặc lượng dầu,…để kịp thời khắc phục sự cố trên. Có số loại máy nén khí như: Máy nén khí piston Fusheng hay Puma, Jucai…thường có thời gian bảo hành khá dài, bạn có thể sở hữu máy đến trung tâm bảo hành để bảo hành máy. Giả dụ máy đã hết thời gian bảo hành, bạn với thể với máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục sự cố.