Lợi ích của việc cha mẹ dạy trẻ tự kỷ tại nhà!

Việc cha mẹ truy cập trang web dạy trẻ tự kỷ tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích.
Liệu cha mẹ có thể học các kỹ thuật can thiệp để dạy trẻ tự kỷ tại nhà được không? Câu trả lời chắc chắn là có, các nghiên cứu đều chỉ ra rằng trước khi nắm bắt được các kỹ thuật can thiệp, các gia đình đã áp dụng các kỹ thuật can thiệp từ 40 -60% thời gian hoạt động hàng ngày với con cái họ một cách rất tự nhiên. Tuy nhiên sau vài giờ đào tạo và vài tuần áp dụng, các gia đình đã sử dụng các kỹ thuật can thiệp để dạy trẻ tự kỷ tại nhà trong hơn 90% thời gian chơi với con.
Những lợi ích cụ thể khi cha mẹ dạy trẻ tự kỷ tại nhà:
Cha mẹ sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về trẻ tự kỷ, phương pháp cũng như các kỹ năng dạy trẻ tự kỷ tại nhà.

Cha mẹ dạy trẻ tự kỷ tại nhà sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và lạc quan hơn. Khi thực hiện can thiệp cho con, cha mẹ có cái nhìn lạc quan, tin tưởng và giảm bớt lo âu.
Khi dạy trẻ tự kỷ tại nhà, trẻ tự kỷ được củng cố những kỹ năng đã được dạy trong các chương trình can thiệp và áp dụng chúng trong nhiều trường hợp linh hoạt hơn
Cha mẹ áp dụng Phương pháp can thiệp không cần kỹ thuật đặc biệt hay thời gian riêng dành cho việc can thiệp. Để để dạy trẻ tự kỷ tại nhà, cha mẹ chỉ cần đồ chơi và một số vật dụng khác. Chương trình can thiệp được thực hiện trong các hoạt động đời sống hàng ngày như tắm, ăn, các hoạt động chơi trong nhà hay ngoài trời. Do đó, trẻ được can thiệp xuyên suốt cả ngày.
Hầu hết các gia đình thực hiện chương trình dạy trẻ tự kỷ tại nhà nhấn mạnh điều quan trọng nhất giúp thúc đẩy khả năng học hỏi của con họ chính là tâm lý lạc quan và mối quan hệ hạnh phúc giữa cha mẹ và trẻ. Nghiên cứu cũng chỉ ra quan hệ gia đình chính là nền tảng để phát triển khả năng học hỏi và giao tiếp của trẻ.
-------------------------------------
Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Nhà
Website: http://daytretukytainha.vn