Để sở hữu bức ảnh đẹp tự nhiên, mọi thành viên đều thoải mái trước ống kính giờ đây sẽ trở nên thật dễ dàng với các kiểu tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người dưới đây.

Cùng với video, ảnh chính là công cụ tốt nhất để lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất của gia đình. Chính vì vậy không ít gia đình lên ý tưởng chụp ảnh song lại bị “bí” về cách tạo dáng sao cho thoải mái, tự nhiên nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí đẹp, có thần thái. Song tạo dáng chụp ảnh không phải chuyện đơn giản, nhất là khi gia đình có đông người. Thay vì các tư thế chụp ảnh truyền thống nhàm chán, gia đình bạn có thể tham khảo một số cách tạo dáng độc đáo và sáng tạo để những bức ảnh thêm phần đáng nhớ.
1. Nắm tay nhau

Tư thế này nhấn mạnh sự gắn kết, thể hiện sự bền chặt, đoàn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. So với các tư thế khác, nắm tay phù hợp với gia đình ít thành viên cũng như cả với gia đình đông thành viên, dễ dàng thực hiện ở mọi địa điểm.

2. Ngồi cùng nhau

Với cách tạo dáng này, gia đình bạn có thể thoải mái ngồi cùng nhau theo cách tự nhiên nhất. Sẽ chẳng còn khoảng cách, tất cả dường như thu hẹp lại chỉ vừa bằng ánh mắt của nhau, hướng nhìn về nhau như cách từng thành viên yêu thương nhau.
Đó có thể là ngồi trên bãi cỏ, trong một công viên hoặc trên một bãi biển hoặc bất cứ địa điểm nào bạn muốn để tạo nên bức ảnh đẹp nhất.

3. Trên ghế bành

Đây cũng là một trong những tư thế tạo dáng siêu kinh điển được sáng tạo từ khá lâu nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Cả gia đình quây quần bên nhau, vai kề vai, nụ cười trao nhau làm tan biến mọi thứ, chỉ tồn tại duy nhất tình yêu.

4. Chụp bóng

Đây là ý tưởng khá mới lạ và hiện đại được nhiều gia đình áp dụng, thể hiện sự thoải mái, tự nhiên của các thành viên trong gia đình. Hình bóng gia đình luôn xuất hiện ở mọi hoạt động, vui chơi, giải trí, thể thao.

5. Chơi với lá

Nếu gia đình bạn chụp vào mùa thu thì cách tạo dáng này thật tuyệt vời. Không chỉ tự nhiên mà còn đầy ngẫu hứng và vui vẻ. Còn gì đẹp hơn khoảnh khắc gia đình cười rạng ngời dưới nắng thu.

6. Nâng cánh

Tư thế này đòi hỏi mọi người sẽ đứng nắm tay nhau. Những sải tay ngắn dài sẽ tạo ra đường ziczac như một đôi cánh che chở, nâng bước thành viên nhỏ tuổi nhất nhà. Tư thế này dành thích hợp cho những gia đình có con nhỏ.

7. Ôm choàng cổ bất ngờ

Tư thế này tạo sự bất ngờ từ phía sau khiến người được ôm cảm thấy thích thú, đồng thời mang tới bức ảnh đầm ấm, tự nhiên, giàu cảm xúc nhất. Điểm nhấn là những vòng tay và những cái nghiêng đầu.

8. Bánh Sandwich

Tư thế này là sự kết hợp hoàn hảo của hai tư thế ôm và nắm tay nhau. Theo đó, ở tư thế này, trẻ em sẽ được "ưu tiên" vào giữa. Cha mẹ sẽ đóng vai trò là hai lát bánh mỳ mềm mại, bảo bọc lấy phần nhân là các em.

9. Ngẫu hứng

Khoảnh khắc tự nhiên luôn mang lại những bức ảnh xuất sắc nhất. Chính vì vậy mà tư thế ngẫu hứng được nhiều gia đình lựa chọn thể hiện tuy dễ nhưng cũng đầy khó khăn. Dễ là bởi các nhân vật có thể tạo dáng thoải mái theo ý mình mà không cần phải đóng khuôn với tư thế nào. Nhưng bạn hãy chắc là nhiếp ảnh gia phải nắm bắt được khoảnh khắc đẹp nhất, "có thần" nhất.

Cùng với việc tạo dáng, địa điểm chụp ảnh cũng góp phần tạo nên điểm nhấn cho bức ảnh. Gia đình bạn có thể tham khảo một số địa điểm sau:

- Trên cầu: Cây cầu sẽ tạo ra một cái khung cho bức ảnh

- Trong rừng cây

- Cánh đồng

- Dưới tán cây

- Bên dòng nước

- Trên thuyền

Để bức ảnh thêm độc đáo, mới mẻ đừng quên đưa đạo cụ vào từng bức ảnh như rau củ, ghế bành, chăn, xe đạp…

Ý tưởng trang phục

Một bộ ảnh đẹp hoàn hảo không thể thiếu sự đầu tư về trang phục nhưng chọn lựa trang phục cho bộ ảnh gia đình có thể là một thách thức thực sự. Bạn nên nhóm sở thích chung của mọi thành viên để tìm kiếm trang phục hợp lý cũng như dựa vào ý tưởng chụp ảnh và bối cảnh thay vì chọn ngẫu hứng hoặc chọn theo sở thích của một cá nhân nào đó. Một số gợi ý hữu ích khi chọn trang phục gia đình là chọn Màu trung tính; Tông màu đất; Kẻ sọc; Xanh lam và vàng…

Chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng hãy luôn sẵn sàng cho điều bất ngờ

Dù bạn và gia đình đã lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục, địa điểm, bối cảnh, nhiếp ảnh tới cách tạo dáng song đôi khi mọi thứ sẽ không diễn ra theo đúng cách bạn mong đợi. Nếu như vậy, hãy học cách chấp nhận. Đó chính là lí do tại sao chụp ảnh gia đình nên ưu tiên chụp những khoảnh khắc đời thường, tự nhiên nhất thay vì tập trung thái quá vào việc tạo dáng khiến bức ảnh có phần gượng gạo và miễn cưỡng. Đặc biệt ở những gia đình có trẻ con có thể sẽ không thích nghe và làm theo những kiểu tạo dáng đã tập duyệt trước đó, nhưng chúng thích cười đùa và chơi đùa cùng các anh chị em. Hãy trân trọng những khoảnh khắc tự nhiên này.

Xem thêm: Chụp ảnh gia đình trọn gói ĐẸP nhất - RẺ nhất - TỐT nhất

Ảnh viện Suri Studio

312 Xã Đàn, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 0243 5721050 | 0243 5721051

Fecebook: Ảnh viện Suri Việt Nam

Hotline: 0988.677.207