Được coi là khu phố Tây độc nhất trung tâm Hà Nội, phố Tạ Hiện Hà Nội chứa bên trong mình nét đẹp quyến rũ không những cư dân thủ đô mà với cả du khách quốc tế. Hãy tham khảo cũng như khám phá những điểm đặc biệt của con phố đây với Vntrip.vn giờ nhé!
Nguồn gốc phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện Hà Nộilà con phố ban đêm tấp nập nhất ở thủ đô, cùng tuyến đường dạo bộ kéo dài từ phố Tạ Hiện Hà Nội – Lương Ngọc Quyến – Hàng Bạc thông sang Hàng Ngang – Hàng Đào. Trong thời thuộc địa Pháp, Phố Tạ Hiện vốn được nhập chung lại từ những đoạn đường phố cổ cũ, được gọi tên gọi chính là con phố Rue Géraud. Từ 1945, phố được đổi tên sang Phố Tạ Hiện Hà Nội, được đặt danh xưng dựa theo 1 vị lãnh tụ phong trào Cần Vương tại địa bàn Thái Bình – lãnh tụ phong trào Tạ Quang Hiện.
Tới con phố Tạ Hiện có gì hay?
Phố Tạ Hiện Hà Nội tụ hội toàn bộ nét đẹp buổi đêm của thủ đô Hà Nội bên cạnh Sài Gòn có phố Bùi Viện nức tiếng, cố đô Huế tự hào với phố ko ngủ phố Phạm Ngũ Lão. Phố Tây Tạ Hiện được coi chính là địa điểm xứng đáng bậc nhất Hà Nội, là khu phố giao thoa giữa nền văn hoá Á – Đông, vừa thấm đượm vẻ tính mới, phóng khoáng, vừa phảng phất dư vị cổ xưa, kín kẽ.
Cửa hàng Pub, quán bar sầm uất như là 1900 Le Theater Bar,…chính là các điểm độc đáo ở Phố Tạ Hiện Hà Nội không thể không nhắc tới, địa điểm mà du khách có thể tận hưởng ở trong những phút giây thăng hoa cùng chén rượu nồng say bên cạnh âm nhạc thú vị.
Ẩm thực tại phố Tây Tạ Hiện
nói đến khu phố Tạ Hiện con người chúng ta sẽ nhớ tới ngay thức bia đặc thù điểm đến đây. Ai đã từng tới thăm phố Tây Tạ Hiện đều say mê cùng vị bia ngon lành, mát lạnh ko điểm đến nào có thể sánh bằng. Thế nên, “khu phố bia giữa Hà Nội” chính là cái tên mà cư dân Hà thành thường hay ưu ái gọi cho phố Tạ Hiện Hà Nội. Beer Tạ Hiện đã thành nét độc đáo khó xen lẫn với bất cứ địa điểm đâu tại Hà Nội.
Đặc biệt, đừng bỏ lỡ món ăn chim cút nướng mật ong ngon tuyệt hảo chỉ có tại phố Tạ Hiện Hà Nội.
Nếu vẫn băn khoăn chọn điểm đến giải trí dịp cuối tuần thì hãy đến ngay phố Tạ Hiện Hà Nội để đắm mình vào ko gian nhộn nhịp, sống động này bạn nhé!