trẻ nít đều thích những cử chỉ vuốt ve âu yếm của người lớn. Những chuyển động nhẹ nhõm sẽ giúp cho bạn gần gũi với bé hơn và tạo mối dây kết liên ý thức giữa bạn và bé. Và dưới đây sẽ là một đôi hướng dẫn để bạn mát xa cho bé đúng cách.
1.Động tác phải nhẹ nhõm và dứt khoát

Đặt bé nằm sấp, bắt đầu xoa bóp khoảng 5 giây, di chuyển từ đầu và cổ xuống mông bé, lặp lại 12 lần. nhẹ nhàng lật bé nằm ngửa và xoa mặt, má, ngực, bụng, tay và chân. Bạn cũng có thể xoa lòng bàn chân và tay bé.

Kết thúc mát-xa cho bé bằng cách nhẹ nhõm co, duỗi chân và tay bé. Các đầu ngón tay phải nhẹ nhàng và dứt khoát.

2.Giữ ấm cho bé

Bé thường bị lạnh nếu để thân tiếp xúc với không khí bên ngoài quá lâu. Điều cần làm lúc này là che lại những phần chưa mát xa đến để bé không bị gắt gỏng hay khó chịu vì lạnh nhé.

3.Tạo một không gian hoàn hảo

Một căn phòng thoáng mát hoặc một không gian yên tĩnh, có thêm chút ánh sáng dịu nhẹ là điều hoàn hảo cho bé. Bạn nhớ trải thêm một tấm chăn mỏng hoặc miếng lót êm, đặt bé ở chỗ bằng phẳng và an toàn.

4.Quan sát phản ứng của bé

Nếu bé không thích hoặc nhăn nhó khi mát xa thì bạn không cần phải tiếp tục, có thể bé không ăn nhập với liệu pháp này. Còn nếu bé cười thú, thoả nguyện, hay thiếp đi thì hãy đấu và sử dụng liệu pháp mát xa cho bé như một thói quen hằng ngày.

5. để ý bụng bé rất non yếu

lung tung thận trọng trong các động tác, phải nhẹ nhõm, từ tốn và dứt khoát. Tuyệt đối không mát xa ngay khi bé vừa ăn xong, có thể bé sẽ bị nôn trớ. Thời điểm thích hợp nhất để mát xa là sau khi bé ăn khoảng 45 phút
Nguồn: http://bac.edu.vn

Một số món đồ chơi cho bé bố mẹ có thể làm quà tặng đặc biết cho bé yêu nhân dịp 1.6