Thủ tục xin Visa đi du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc 2017 đang là sự chọn lựa ưu tiên của các bạn học sinh sinh viên. Số lượng du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc ngày càng tăng. Tuy nhiên, số lượng du học sinh bỏ trốn và làm việc bất hợp pháp ở ngoài cũng tăng lên theo. Do đó, vấn đề xin Visa du học đang được Chính phủ Hàn Quốc thắt chặt.
Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Hàn Quốc, hãy tìm hiểu thật kĩ về chương trình du học cũng như hồ sơ, thủ tục xin Visa. Dưới đây, HALO xin đưa ra 1 số thông tin về thủ tục đăng ki xin Visa du học Hàn Quốc mà các bạn nên biết để có thể hiện thực hóa mong muốn du học của mình.
Xem thêm: Vì sao lại nên lựa chọn du học Hàn Quốc?
Xem thêm: Thông tin Visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc

1.Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)
2.Giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (với trường hợp có người Hàn bảo lãnh).
3.Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)
Trường hợp bạn đã tốt nghiệp Chương trình Đại học cần thêm Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học được dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước
Trường hợp bạn là sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học cần thêm Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường được dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học được dịch tiếng Anh công có chứng Nhà nước
4.Bản kế hoạch học tập của bản thân được tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch (trong đó ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, trường đăng ký học, ngành nghề định theo học, lý do tại sao lựa chọn ngành nghề và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt cho bạn, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Kế hoạch trong tương lai của bạn là gì)

5.Bản tự giới thiệu về bản thân được tự viết bằng tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch
(Tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình vào thời điểm hiện tại, số điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình, quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn.
6.Sơ yếu lý lịch được dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng Nhà nước

7.Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

8.Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm cần phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng với số tiền tối thiểu là 10,000 USD)
HALO sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính với mức chi phí ưu đãi trong trường hợp sổ tiết kiệm của gia đình bạn không đạt điều kiện về thời gian hoặc số tiền trong tài khoản và trường hợp chưa có sổ tiết kiệm
9.Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng Nhà nước

Phí hoàn thành thủ tục làm Visa

- Trường hợp xin Visa đi dưới 90 ngày: 20USD

- Trường hợp xin Visa đi một lần trên 90 ngày: 50USD

- 60 USD với trường hợp xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

- Trường hợp xin Visa đi nhiều lần: 80 USD

Chú ý: Các chi phí cần nộp khi xin Visa phải thanh toán bằng Đô la Mỹ.
Bạn sẽ chỉ được nhận lại hộ chiếu, các giấy tờ gốc, bảng điểm, bằng cấp và sổ tiết kiệm gốc, không được trả lại hồ sơ và lệ phí trong trường hợp bạn bị từ chối làm hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc


Thời hạn cấp xét Visa
Nếu các giấy tờ trong hồ sơ xin Visa du học của bạn không gặp vấn đề gì, thời gian cấp xét Visa sẽ trong vòng 5 ngày làm việc(áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)
Thời hạn xét cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày đã định trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại. Những hồ sơ không đạt và bị loại sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)